TẠM GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO ĐỂ GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Vào lúc 11 giờ ngày 26/6/2017, ông Bùi Văn Trung và 2 người con là Bùi Văn Thâm, Bùi Thị Thắm (con gái, 24 tuổi); hai người cháu ngoại là Trần Thanh Luân (14 tuổi), Nguyễn Lý Tịnh (11 tuổi), là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuộc đạo tràng bất hợp pháp tại An Phú, An Giang, Việt Nam đã bị Công an huyện An Phú, An Giang tạm giữ do có hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo đó, lúc 11 giờ ngày 26/6/2017, các đương sự có tên trên đã lấy lý do đi ăn giỗ hàng xóm cách đó 6km nhưng thực chất lại dùng các biểu ngữ, hình ảnh có nội dung xuyên tạc tình hình Phật giáo Hòa Hảo bị Chính quyền sở tại cưỡng bức tự do hoạt động tôn giáo để chụp hình gửi cho các tờ báo nước ngoài và các Đại sự quán cùng yêu sách nhờ nước ngoài can thiệp bảo vệ “Quyền Tự Do Tôn Giáo” tại Việt Nam.
Bùi Văn Trung (mặc áo nâu) và các tín đồ PGHH trong đạo tràng bất hợp pháp của Trung tại buổi gặp 2 Dân biểu nước Đức tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2017 để bàn và đưa yêu sách đề nghị can thiệp vấn đề Tôn giáo tại Việt Nam!

Được biết 2 cha con của ông Bùi Văn Trung và Bùi Văn Thâm đã từng thụ án vào năm 2012. Ông Bùi Văn Thâm bị bắt vào tháng 7/2012 và bị kết án tù 30 tháng với tội danh “chống người thi hành công vụ”, ông Bùi Văn Trung bị bắt vào tháng 10/2012 và bị kết án 4 năm tù giam vì tội “chống người thi hành công vụ” và “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 bộ Luật Hình sự Việt Nam trong phiên tòa sơ thẩm tại huyện An Phú ngày 23/1/2013. Việc cả 2 cha con bị bắt vào năm 2012 đều có liên quan đến việc ông Bùi Văn Trung thành lập đạo tràng Phật giáo Hòa Hảo để lôi kéo người dân xung quanh tu học theo giáo lý ông Trung biên soạn tự nhận là được chân truyền của Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhưng lại không đăng ký và ghi danh với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo.
Sau nhiều lần Ban trị sự và các ban ngành liên quan đến giải thích, tuyên truyền thì ông Trung đã có hành vi dùng công cụ thô sơ tấn công người thi hành công vụ cũng như hô hào, lôi kéo nhiều khác tham gia. Ngoài ra, con rễ của ông Trung là Nguyễn Văn Minh cũng bị bắt và kết án 30 tháng tù giam vào tháng 2/2014 với bản án “gây rối trật tự công cộng”. Vào lúc 15 giờ 45 phút cùng ngày, Công an An Phú đã thả Trần Thanh Luân và Nguyễn Lý Tịnh, Bùi Thị Thắm. Hiện vẫn tạm giữ Bùi Văn Trung, Bùi Văn Thâm.
Hiện nay, Đại sứ quán một số nước mà ông Trung gửi yêu sách đã liên lạc với Bộ Công an Việt Nam đòi hỏi Bộ phải xác nhận việc các tín đồ Phật giáo Hòa hảo bị bắt giữ và ngay lập tức thả những người bị bắt.
Nguồn: Blogsandinh
TẠM GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO ĐỂ GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG TẠM GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO ĐỂ GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 28, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.