LÁI XE LƯU VĂN CHÂU ĐÃ PHẠM TỘI CỐ Ý GIẾT NGƯỜI !!!

Thưa các anh chị,  
Tôi đang theo dõi cẩn thận vụ tài xế Container cố tình đâm vào 2 cảnh sát giao thông (CSGT) nhằm chạy trốn pháp luật, khiến 1 anh bị thương nhẹ và 1 anh bị thương cực nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện và chỉ có thần may mắn mới có thể làm anh tỉnh lại. 
Và ngay lúc này tôi nhận được tin vui từ bệnh viện Việt Đức, Thượng úy CSGT Nguyễn Anh Đức đã tạm thời qua cơn nguy kịch, và anh đã không chết như một số kền kền báo chí đưa tin một cách ác ý, nhằm chạy tội cho tên giết người và đổ lỗi lên đầu anh.  Nhưng thôi, kệ mẹ lũ súc vật mang danh báo chí, chúng chỉ biết tống tiền doanh nghiệp, nắn túi CSGT, biến gái nhà lành thành cave... chứ làm gì có trái tim mà chấp. Tóm tắt sự việc: Chiều 30/6/2017, Thượng úy Nguyễn Anh Đức và Thượng úy Hồ Việt Anh thuộc phòng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe container 77C-016.47, vi phạm tốc độ 66/60. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, khi xuống xe, tài xế đã lớn tiếng cãi cùn và không xuất trình giấy tờ. Nhân lúc 2 CSGT đang đứng ở đầu xe lập biên bản, tài xế liền nhảy lên ca bin, điều khiển xe đâm thẳng vào 2 CSGT nói trên. 
Cú đâm khiến Thượng úy Hồ Việt Anh bị húc văng ra ngoài, bị thương nhẹ, cùng lúc đó Thượng úy Nguyễn Anh Đức chỉ kịp bám vào gương chiếu hậu và bị chiếc container kéo đi. Trên đường chạy trốn, tên lái xe Lưu Văn Châu đã cố tình đánh võng hất CSGT Nguyễn Anh Đức xuống đường, đầu văng vào giải phân cách, rồi bỏ mặc nạn nhân trong tình trạng nguy kịch để tiếp tục chạy trốn. Việc không chấp hành mệnh lệnh của CSGT, phủ nhận lỗi, và lái xe đâm thẳng vào 2 CSGT đang làm việc trước đầu xe, được coi là hành vi cố ý giết người, bởi anh ta ý thức rõ, việc đâm vào 2 CSGT nêu trên khiến họ có thể chết do không phản xạ kịp. 
Việc Thượng úy Đức bám được vào gương xe chỉ là phản xạ tự nhiên trước tình huống bất ngờ có thể dẫn đến cái chết. Anh Nguyễn Anh Đức và Hồ Việt Anh không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của tên Lưu Văn Châu. Ngay cả khi anh Đức bám được vào chiếc gương chiếu hậu và bị treo lơ lửng trước
 đầu xe đang trong tình trạng phóng nhanh thì bất kể ai cũng có thể biết rằng, tính mạng của Đức là ngàn cân treo sợ tóc. Luật sư Bùi Quốc Tuấn (đoàn LS TP.HCM) khẳng định, trường hợp này là hành vi cố ý giết người, bởi đây là hành vi trái pháp luật gây ra bởi lỗi cố ý, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là người CSGT bị thương nặng. Tài xế Châu đã biết được CSGT đang đu bám trên gương chiếu hậu theo là nằm trong tình thế nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tài xế đã không dừng phương tiện mà cố tình hất CSGT xuống đường với tốc độ cao và biết rõ anh CSGT có thể sẽ chết. Ở đây, tài xế đang điều khiển xe đầu kéo là sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ. 
Hành vi cố ý đánh võng lắc tai lái ép người CSGT rơi xuống đường để bỏ chạy là lỗi cố ý đến hậu quả rất nghiêm trọng. Việc CSGT bị thương nặng là do tài xế cố tình bỏ chạy, để né tránh việc vi phạm hành chính. Vì thế phải xác định và xem xét tội giết người chứ không phải là tội khác liên quan. Luật sư Nguyễn Toàn Thiện (Chủ nhiệm đoàn LS tỉnh Bình Thuận) nói: "Qua hình ảnh trong clip thì thông thể cho rằng việc CSGT rơi xuống đường là rủi ro, không phải do lỗi của tài xế Châu. 
Đành rằng cần đánh giá lại cách thức ngăn chặn vi phạm của người làm nhiệm vụ là CSGT đúng hay sai, nhưng chuyện nào ra chuyện ấy…". Việc cố tình đánh vô lăng nhằm mục đích hất CSGT xuống đường của tài xế là cố ý, bất chấp tình mạng, sức khỏe của người khác. Hậu quả CSGT không thiệt mạng là ngoài ý muốn của tài xế Châu. Bởi trong hoàn cảnh ấy tài xế buộc phải nhận thức được đây là tình huống rất nguy hiểm phải dừng xe lại để bào vệ tính mạng cho người thi hành công vụ. 

Hành vi cố ý của tài xế là vi phạm pháp luật hình sự, hậu quả là thiệt hại nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người CSGT đã xảy ra, do đó phải xem xét xử lý nghiêm bằng tội giết người. Thưa các anh chị, hành vi cố ý giết người của lái xe Lưu Văn Châu cần phải bị lên ánh mạnh mẽ và cần phải bị trừng trị thích đáng, nếu không, một ngày nào đó chính chúng ta sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Nguồn: http://www.trelangblog.com/2017/07/lai-xe-luu-van-chau-pham-toi-co-y-giet.html
LÁI XE LƯU VĂN CHÂU ĐÃ PHẠM TỘI CỐ Ý GIẾT NGƯỜI !!! LÁI XE LƯU VĂN CHÂU ĐÃ PHẠM TỘI CỐ Ý GIẾT NGƯỜI !!! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 01, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.