THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC

Trịnh Hữu Long - kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Trịnh Hữu Long là ai?

Trịnh Hữu Long, (sinh 1986; Quê quán Thanh Hóa) từng tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội khóa 29 chuyên ngành Luật Kinh tế, năm 2008.

Sớm có tư tưởng chống đối, Trịnh Hữu Long đã không theo những con đường như các sinh viên cùng khóa khác như luật sư, giảng viên, cán bộ cơ quan tư pháp,… mà theo con đường của những kẻ phản động. Tốt nghiệp năm 2008, với một chút khả năng “viết lách”, có thời gian từng tham gia quản trị diễn đàn của sinh viên luật và ý tưởng muốn làm giàu nhanh chóng, Trịnh Hữu Long đã nhanh chóng thay đổi lập trường và dấn thân vào con đường phản động.

Hoạt động chống phá của Trịnh Hữu Long chính thức công khai từ năm 2008 khi Trịnh Hữu Long bỏ trốn sang Thái Lan tị nạn tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo về đấu tranh bất bạo động, lớp đối phó với cơ quan an ninh …. quỹ hỗ trợ quốc gia dân chủ tổ chức - NED (một tổ chức bình phong của Mỹ và các nước phương Tây hậu thuẫn cho Việt Tân). Lúc này Trịnh Hữu Long đang là nhân viên cho  VOICE (một tổ chức ngoại vi của NED, do Trịnh Hội đứng đầu).

Bày trò xuyên tạc, vu cáo chống Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Luật khoa tạp chí được Trịnh Hữu Long sáng lập vào ngày 5/11/2014, cho đến nay đã hoạt động được gần 3 năm. Ban đầu Trịnh Hữu Long lập ra với mục đích phản ánh các hiện tượng tiêu cực dưới lăng kính pháp lý và bình luận pháp lý và cả hướng dẫn sinh viên luật học tập, nghiên cứu. Cũng giống Tạ Phong Tần sau khi có được 5 bài viết do BBC đăng tải về các hiện tượng tiêu cực đã bị các phần tử phản động trong nước và nước ngoài móc nối và không dứt ra nổi. Trịnh Hữu Long sớm sa ngã đi theo con đường do những phần tử phản động lôi kéo, mua chuộc.

Bài viết xuyên tạc lịch sử của Trịnh Hữu Long trên luật khoa tạp chí và những chiêu gây quỹ ảo

Những bài viết do Trịnh Hữu Long viết ra đều cố tình “nhào nặn” theo hướng đả phá, chống đối, bới móc, suy diễn, quy chụp, nói xấu chính quyền, chế độ, Đảng và Nhà nước ta. Đây là hướng chính chủ yếu tạo điều kiện để Trịnh Hữu Long dấn sâu vào hàng ngũ của Việt Tân.

Khi các bài viết của Trịnh Hữu Long lọt vào tầm mắt của Việt Tân, Việt Tân coi đây là trang có thể sử dụng để tuyên truyền, kích động lòng thù hận,.. đã thông qua tổ chức The Voice (một tổ chức chuyên lừa đảo tài chính thông qua việc gây quỹ từ thiện, lừa đảo bà con Việt Kiều, lúc đầu do Hoàng Tứ Duy con trai của Hoàng Cơ Định nắm giữ và về sau chuyển giao cho Trịnh Hội cầm đầu) đứng ra đăng ký và thành lập với tên miền (org). Tuy nhiên, Việt Tân không dại gì để có thể bị một người như Trịnh Hữu Long lừa phỉnh kiếm tiền nếu không tạo ra sản phẩm cho họ. Do đó, trang này vẫn chỉ có một mình Trịnh Hữu Long tự lập, tự duy trì và tự viết bài đưa lên. Ngoài ra, Trịnh Hữu Long còn tiếp nhận các bài viết của một số luật sư phản động như Lê Công Định, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn,… để đăng tải.

Vẫn với lối xuyên tạc, vu cáo Trịnh Hữu Long triệt để các vụ việc tiêu cực xảy ra trong nước và các vụ án có liên quan đến các nhà đấu tranh dân chủ cuội để tăng tần xuất viết bài đả kích, nói xấu, xuyên tạc. Mới đây, Trịnh Hữu Long chuyển hướng viết các bài cố ý xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng mà cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.

Ngoài những gì Việt Tân chi trả theo số lượng bài viết, Trịnh Hữu Long bày trò tạo dựng chuyên mục “quyên góp ủng hộ” để trục lợi cho bản thân. Thật lòng mà nói, trò “quyên góp ủng hộ” do Trịnh Hữu Long bày ra chỉ là cái cớ để nhận tiền từ hải ngoại về và đồng thời tạo dựng “uy tín” cho trang của mình. Hiện trang luật khoa tạp chí còn đang tuyển dụng “phó tổng biên tập” và “đặt giá viết bài” thì có thể khẳng định rằng hiện trang này vẫn chỉ một mình Trịnh Hữu Long vừa kiêm nhà quản trị, tổng biên tập, phóng viên vừa kiêm kế toán và kiêm luôn chân kỹ thuật.

Cơ quan chức năng sớm vào cuộc

Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Trịnh Hữu Long đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

(Nguồn:Minh Anh)

THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 21, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.