TRẦN THỊ NGA BỊ TUYÊN PHẠT 9 NĂM TÙ, 5 NĂM QUẢN CHẾ

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, sau một ngày xét xử, chiều nay Tòa sơ thẩm đã tuyên nữ lưu dâm chủ Trần Thị Nga, còn gọi là Nga Phủ Lý 9 năm tù giam, khuyến mại thêm 5 năm quản chế về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". 
Trần thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 tại Lý Nhân, Hà Nam, theo đạo Thiên Chúa. Hiện trú tại 52 đường Trần Thị Phúc, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nga là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần xã hội, và có quan hệ chặt chẽ với số cực đoan trong "Hội anh em dân chủ" ở Hà Nội.
 Đặc biệt, thị có mối quan hệ trên mức bình thường với các chức sắc nhà thờ Thái Hà, Hà Nội. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân "Thuy Nga", "Tran Thi Nga" và trang YouTube "trần thúy nga". 
Chính Nga đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngoài ra, Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 Với bản chất lưu manh của mình, tại phiên tòa, nữ lưu dâm chủ Trần Thị Nga vẫn ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại phiên tòa, lời khai của các nhân chứng, ý kiến của Kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

 Được biết, 3 luật sư thuộc "Hợp tác xã luật sư Toàn thua" tham gia bào chữa, bao gồm: Lê Văn Luân, Hà Huy Sơn và Lê Thanh Tuấn. Có lẽ do trình độ của các luật sư này quá giỏi nên phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nay chỉ cần 1 ngày đã có thể tuyên.

Nguồn: http://www.trelangblog.com/2017/07/tran-thi-nga-bi-tuyen-phat-9-nam-tu-5.html
TRẦN THỊ NGA BỊ TUYÊN PHẠT 9 NĂM TÙ, 5 NĂM QUẢN CHẾ TRẦN THỊ NGA BỊ TUYÊN PHẠT 9 NĂM TÙ, 5 NĂM QUẢN CHẾ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 25, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.