ĐẶNG HỮU NAM LẠI LỘNG NGÔN


Cách đây không lâu vào ngày 30/4/2017, khi người dân cả nước hân hoan trong ngày hội thống nhất non sông, và tưởng nhớ biết bao người con ưu tú của quê hương, đất nước đã ngã xuống để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thì tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối như: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”… Với những luận điệu đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và thể hiện của một kẻ “phá đạo, phá đời” này, vị linh mục này đã phải trả giá khi nhận vô số gạch đá từ dư luận cũng như đông đảo bà con giáo dân tại giáo phận Vinh. Tưởng chứngau vụ việc này, sau một thời gian im hơi lặng tiếng vị chủ chăn này sẽ biết “quay đầu lại bờ” để thực hiện trách nhiệm của một người linh mục, một chức sắc trong cộng đoàn người Công giáo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Ấy vậy mà, trong buổi lễ tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa ngày 27/8/2017, Đặng Hữu Nam lại một lần nữa rao giang thể hiện công khai thách thức pháp luật, thể hiện sự ngông cuồng, lộng ngôn khi rao giảng với những luận điệu xúc phạm xúc phạm đến nhân phẩm, giá trị đạo đức của hàng ngàn bác sĩ, giáo viên đang làm việc trên đất nước Việt Nam khi cho rằng: “Hiện nay chúng ta đang sống dưới chế độ cộng sản biến bác sĩ thành con buôn, biến giáo viên thành con đĩ”. Thử hỏi ai mới thực sự là con buôn và ai là con đĩ.
Thật đáng buồn, trách nhiệm của một linh mục là rao giảng những điều răn dạy của Đức Chúa, hướng cho cộng đoàn giáo dân “Sống tốt đời đẹp đạo”. Vậy nhưng hết lần này đến lần khác, Đặng Hữu Nam đã biến nhà thời thành nơi tập trung những kẻ quá khích, cực đoan, những giáo dân mù quáng để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc sự thật, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, kể từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều lần linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa gây ách tắc quốc lộ 1A, khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều người bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ. Đồng thời, những hoạt động của Đặng Hữu Nam cũng đã ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lương giáo và hình ảnh, uy tín của Giáo hội Công giáo, thậm chí đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có hành vi vi phạm pháp luật.
Và giờ đây, vị chủ chăn này lại xúc phạm đến nhân phẩm, giá trị đạo đức của hàng ngàn bác sĩ, giáo viên đang làm việc trên đất nước Việt Nam. Có lẽ đã đến lúc vị linh mục này phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật vì những hành động “lộng ngôn” này. Đó là cũng là nguyện vọng của đông đảo quần chúng giáo dân tại giáo phận Vinh nói chung cũng như những giáo dân tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa!
Nguồn: Vietnamthoibao
ĐẶNG HỮU NAM LẠI LỘNG NGÔN ĐẶNG HỮU NAM LẠI LỘNG NGÔN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 31, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.