CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN THẤT THIỆT

Sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội khiến cho việc chia sẻ, kết nối, trao đổi thông tin của con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo chúng ta dễ bị lừa bịp và qua mặt bởi những thông tin thiếu xác thực, không được kiểm chứng. Lợi dụng điều đó, bọn phản động và các nhà “dân chủ” đã tung lên mạng xã hội nhiều thông tin thất thiệt, xuyên tạc nhằm gây nhiễu loạn dư luận.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, bộ vét và văn bản
Vấn đề liên quan đến chính trị, đến nội bộ luôn thu hút sự quan tâm của dư luận lại là “chủ đề” mà bọn phản động và đám “dân chủ” tìm cách bới móc, thêu dệt, dựng chuyện để gây nhiễu loạn thông tin và gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Trong một thời gian không xuất hiện trước công chúng, thông tin về Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã liên tục bị xuyên tạc, bịa đặt với những tin đồn thất thiệt như “bị ám sát bằng phóng xạ” hoặc “do nội bộ đang đấu đá”…. Tuy nhiên, khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang xuất hiện trong các cuộc tiếp khách ngoại giao mới đây, chúng lại xuyên tạc rằng điều này là để “trấn an dư luận”, thậm chí trên trang Việt Tân lại còn dựng lên câu chuyện cho rằng “Chủ tịch nước xuất hiện trên truyền hình là giả”.
Nói chung với mục đích gây tâm lý hoang mang trong dư luận nên thông tin liên quan đến chính trị, nội luôn luôn được bọn phản động và đám “dân chủ” khai thác để tung tin bịa đặt, thất thiệt. Nếu không tỉnh táo, chúng ta dễ dàng bị “dắt mũi” bởi những thông tin sai lệch, không được kiểm chứng. Thủ đoạn dựng chuyện, bịa đặt về lãnh đạo Đảng, Nhà nước không còn là mới nhưng lại được bọn phản động sử dụng triệt để trước sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội.

Trước những thông tin không được kiểm chứng, những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, chúng ta nên tỉnh táo, cảnh giác để không bị cuốn vào “âm mưu” gây chiến tranh tâm lý, gây hoang mang dư luận, đặc biệt là trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt về vấn đề chính trị, vấn đề nội bộ, thông tin nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 
Nguồn: Vietnamtrongtimtoi
CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN THẤT THIỆT CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN THẤT THIỆT Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 29, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.