BẮT GIAM CỰU LUẬT SƯ NGUYỄN THANH TÀI !!!

Chiều 28/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu luật sư Nguyễn Thanh Tài (37 tuổi, ngụ khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.


Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tài là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ. Năm 2013, Nguyễn Thành Tài bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ do vi phạm đạo đức nghề nghiệp.
 Cựu luật sư Nguyễn Thanh Tài. Quá trình điều tra xác định, do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ nên trong năm 2016, Tài đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác trên địa bàn quận Ninh Kiều. Cụ thể, tháng 3/2014, Tài đã mang đi cầm cố căn nhà và đất đang sở hữu tại phường An Khánh, cho một người tại TP.HCM.
Do không có tiền chuộc nhà, Tài đã chuyển nhượng căn nhà này cho một người khác tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Khi chuyển nhượng, Tài đã làm các thủ tục sang tên hợp pháp cho chủ mới.
Tuy nhiên, sau đó, Tài đã tìm cách thuê lại căn nhà này với giá 2,5 triệu/tháng. Trong thời gian thuê lại nhà, Tài nảy sinh ý định làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của căn nhà này rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Tháng 1/2015, Tài thuê người ở TP.HCM làm giả giấy tờ nhà đất của căn nhà.
 Sau đó, Tài thực hiện hàng loạt giao dịch cầm cố, chuyển nhượng bằng các giấy tờ giả cho nhiều người khác nhau để chiếm đoạt tài sản. Qua giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.Cần Thơ kết luận, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mà Tài làm giả mang đi cầm cố nhiều nơi là giả.
 Quá trình điều tra, Công an TP.Cần Thơ cũng xác định, mặc dù đã bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ, nhưng Tài vẫn lợi dụng mác là luật sư đi lừa đảo nhiều người người bằng cách mua các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà rồi làm hợp đồng chuyển nhượng, môi giới bất động sản chiếm đoạt 940 triệu đồng.

 Từ tố giác của các nạn nhân, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Tài. Cơ quan điều tra yêu cầu, những ai là bị hại của Tài hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo, cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra. Vụ án được Công an TP.Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ. 
Nguồn Trelang.
BẮT GIAM CỰU LUẬT SƯ NGUYỄN THANH TÀI !!! BẮT GIAM CỰU LUẬT SƯ NGUYỄN THANH TÀI !!! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 28, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.