Lê Công Định lại ảo tưởng về bản thân

Năm 2010, khi đứng trước vàng móng ngựa, Lê Công Định đã nói: “Ông, cha, mẹ và cô tôi tham gia 2 cuộc kháng chiến, họ có đóng góp phần nào đó đối với việc thành lập chính quyền hiện tại, việc làm và hành vi của đi ngược với những đóng góp đó, thực lòng tôi rất là hối hận…”. Vậy mà sau khi ra tù, Lê Công Định lại chứng nào tật nấy!
Lê Công Định có lẽ là một cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới luật sư Việt Nam và các tổ chức xã hội dân sự. Hắn được giới luật sư trong và ngoài nước nhắc đến là một kẻ lắm “tài” mà cũng nhiều tật. Điều này chúng ta có thể thấy rõ qua việc Lê Công Định đã chọn cho mình một con đường đi không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”, tích cực chống phá chính quyền nhân dân nhằm lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.
          Lê Công Định công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng Cộng sản
Năm 2010, Lê Công Định đã từng bị khởi tố, xét xử với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 – Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong phiên tòa sơ thẩm, chính Lê Công Định đã thành khẩn nhận tội, tỏ ra ân hận vì những việc làm của mình đã “đi ngược lại những đóng góp của gia đình trong hai cuộc kháng chiến”. Đồng thời, trước Hội đồng xét xử và người dân, chính Lê Công Định cũng đã thừa nhận hành vi của mình có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, trong đó có đoạn: “Hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay. Do vậy, tôi đã hợp tác khai báo đầy đủ về việc làm của mình cho cơ quan điều tra, mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng theo quy định của pháp luật”.
Tuy nhiên, có thể thấy rằng lời hứa của một luật sư như Lê Công Định không đáng giá một xu. Bởi vì sau hơn ba năm chấp hành hình phạt tù, Lê Công Định không những không hối cải về những sai lầm trong quá khứ mà hắn lại tiếp tục có những hành vi quá khích, thường xuyên đăng tải các thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân; phô diễn “tài năng” của mình để PR đánh bóng tên tuổi, lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.

Và y thường xuyên ảo tưởng về bản thân
Điển hình như vào ngày 13/9/2017, trên trang facebook cá nhân, Lê Công Định đã “nổ” rất to để chứng minh cho cả đám “dân chủ” trong nước rằng mình vẫn còn tồn tại. Trong đó, Lê Công Định đã rất tự tin khi tự cho mình là “một trong những luật sư giỏi nhất mà trường từng đào tạo”. Tuy nhiên, cái “giỏi” của Lê Công Định không những không có ai đồng tình ủng hộ, thậm chí còn đáng bị lên án bởi lẽ một kẻ dám xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận công lao của chính cha ông mình thì làm gì có tư cách để tự đánh giá bản thân. Điều đó đã cho thấy khả năng “tự sướng” của Lê Công Định trong việc đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Một kẻ tự nhận là “tài năng”, “có ích” như Lê Công Định nhưng lại không mang sự hiểu biết đó phục vụ nhân dân, đất nước mà chỉ lo thu vén cho lợi ích cá nhân thì liệu hắn có xứng đáng không?
Bên cạnh đó, Lê Công Định còn lên tiếng khẳng định: “Bản thân dám và viết được bộ Tân Hiến pháp”. Điều đó đã cho thấy bản chất phản động của Lê Công Định, đi ngược lại lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Chúng ta đều biết rằng Hiến pháp có quyền tối thượng trong hệ thống pháp luật quốc gia, ghi nhận tất cả các quyền tự do dân chủ của nhân dân, các quyền cơ bản của con người, ghi nhận quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Đó là văn bản quy định về cách thức tổ chức quyền lực nhà nước với những biện pháp tối ưu, bảo đảm sự hạn chế quyền lực nhà nước trước các nguy cơ lạm quyền. Hiến pháp chính là chuẩn mực, khuôn thước cho mọi hành vi của Nhà nước và công dân. Vậy mà một kẻ vào tù ra tội với các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia như Lê Công Định lại dám mở miệng tự cho mình đại diện cho hơn 90 triệu người dân viết bản “Tân Hiến pháp” thì đúng là không biết nhục. Điều đó chẳng khác gì hắn tự vả vào miệng mình.

Như vậy, có thể thấy rằng Lê Công Định là một kẻ “ăn cháo đá bát”. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để giúp hắn sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính hắn lại từ chối những điều đó để chấp nhận bán thân cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Nếu Lê Công Định không từ bỏ các hành vi chống đối của mình thì ngày hắn tái nhập trại có lẽ sẽ không còn xa.
Lê Công Định lại ảo tưởng về bản thân Lê Công Định lại ảo tưởng về bản thân Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 15, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.