Linh mục Đặng Hữu Nam: Nằm trong chăn hô khẩu hiệu

Cứ như thể đang chờ một điều gì đó hay sự kiện gì đó để hành động, thể mình. Đó là cái tâm thế mà vị chủ chăn Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang gặp phải! Thế nên mới có chuyện, buổi chiều 10/9/2017 có người thông báo Nguyễn Văn Oai (SN 1981, Quê: Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày 18/9/2017 tới, Linh mục Đặng Hữu Nam đã ngay lập tức diễn trò trong tối hôm đó!
   Hình ảnh Linh mục Đặng Hữu Nam tham gia thánh lễ (Nguồn: FB).
Tin từ Fb Thanh Niên Công Giáo cho hay: “Tối 10 tháng 9,2017 giáo xứ Phú Yên chầu Thánh Thể, thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, đặc biệt cầu nguyện cách riêng cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai trong phiên tòa sắp tới vào ngày 18/9 tại toà án Nghệ An”.
Và vẫn với giọng điệu đã trở nên cũ, Linh mục này đã nói như sau: “Cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, cách riêng cầu nguyện cho anh Oai, cho anh luôn vững tin vào Thiên Chúa, luôn tin vào tiếng nói và việc làm mà lương tâm mách bảo dù có bị bách hại”.
Thánh lễ cầu nguyện này cũng là thánh lễ đầu tiên sau khi có thông tin vụ án của Nguyễn Văn Oai sẽ chính thức được đưa ra xét xử!
Xung quanh sự nhanh nhạy và hết sức tích cực của Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lí giải khác nhau xung quanh điều này! Tuy nhiên, nếu xuất phát từ tình cảnh của Linh mục Đặng Hữu Nam thời gian gần đây thì sẽ hiểu được vì sao!
Theo đó, từ sau vụ bị đấu tố do vạ miệng (phủ nhận thành quả của sự kiện 30/4/1975) và nhiều hoạt động sau đó. Do lo sợ nên Linh mục Đặng Hữu Nam đã chấm dứt các hoạt động có tính công khai, đặc biệt là không tổ chức các cuộc tuần hành dù ở quy mô nhỏ và cự li gần như trước đó! Thay vào đó, ông ta chủ yếu tổ chức các lệ hiệp thông này, nọ tại nhà thờ và sử dụng các tiện ích của mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu!
Thế nhưng, cái gì cũng thế, nếu mất đi cái cớ, cái điều kiện thì nó sẽ dễ bị nhàm chán và lãng quên. Và ngay việc lồng ghép các nội dung cầu nguyện vào trong các thánh lễ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nên đối với Linh mục Nam, những sự kiện được đánh dấu bằng ngày tháng cụ thể như thế này có một sức hút đặc biệt. Và ông ta sẽ chẳng thể nào bỏ qua cái cơ hội tuyệt vời này!
Nhưng thật tiếc là điều đó không khiến thiên hạ thôi nói rằng: Linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là kẻ nằm trong chăn hô khẩu hiệu!
Linh mục Đặng Hữu Nam: Nằm trong chăn hô khẩu hiệu Linh mục Đặng Hữu Nam: Nằm trong chăn hô khẩu hiệu Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 14, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.