SUY NGHĨ: GIÁ TRỊ CỦA ĐỘC LẬP TỰ DO.

Ngày nay, chúng ta, những công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam sinh sống trên mảnh đất hình chữ S không còn xa lạ gì với cảnh hàng đoàn du khách quốc tế ghé thăm đất nước chúng ta. Với máy ảnh và bản đồ trên tay, họ hăng hái khám phá đất nước và con người Việt Nam trong không khí thanh bình, hiếu khách. Thế nhưng, chỉ mới đầu thế kỷ 20 thôi, chúng ta chẳng thể nào có được vị thế mà chúng ta đang có. Khi ấy, người nước ngoài đến Việt Nam với vị thế của một ông chủ mẫu quốc ghé thăm và khai thác thuộc địa. Chúng ta khi đó là công dân hạng 2 hạng 3 trên chính đất nước của mình, bị coi rẻ, bị bần cùng hóa, và chẳng có gì cả ngoài sinh mạng mong manh có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào.
Đó là thời thực dân Pháp. Khi đế quốc Mỹ hất cẳng Pháp nhảy vào Đông Dương, tình hình cũng không mấy khả quan hơn. Người Mỹ, người Úc, người Hàn... có mặt tại Việt Nam là những tay lính viễn chinh nhìn đất nước, con người Việt là một xứ chư hầu, hoàn toàn không có lòng tôn trọng. Vị thế của chúng ta khi ấy chỉ là con cờ của đế quốc thông qua việc thao túng Ngụy quyền. Người Mỹ dù ở tại Việt Nam cũng được ưu ái hơn, được xếp trên <dân bản xứ> một bậc. Đó chính là cái thân phận đau đớn, xót xa mà nhân dân ta phải chịu mấy chục năm về trước.
Nhưng giờ đây thì khác. Chúng ta với vai trò chủ nhân của nước nhà, với tư cách là một quốc gia tự do và độc lập, ta có thể hiên ngang sánh vai cùng các cường quốc năm châu một cách ngang hàng, bình đẳng. Khi du khách đến nhà, chúng ta mở cửa đón tiếp, khi ra trường quốc tế, họ gọi chúng ta là bạn bè. Khi Việt Nam lên tiếng, quốc tế tôn trọng lắng nghe. Tất cả những điều đó thể hiện một vị thế, tầm vóc to lớn, lớn hơn rất nhiều so với những gì trước đây với thân phận là một nước thuộc địa hoặc chư hầu, chúng ta không thể nào có được.
Dân tộc ta đã trải qua quá nhiều mất mát đau thương chỉ để một lần cởi phăng xiềng xích nô lệ, giành lấy độc lập tự do. Đó chính là ý nghĩa chân chính của đấu tranh giải phóng dân tộc. Hòa bình, độc lập, tự do, tự chủ và vị thế của Việt Nam hiện tại chính là món quà quý giá nhất mà các bậc cha ông đã đấu tranh không tiếc máu xương dành tặng lại cho thế hệ sau. Đừng hỏi tại sao phải giải phóng, tại sao phải dứt bỏ hoàn toàn lệ thuộc vào ngoại bang. Đó là câu hỏi ngu ngơ, vô nghĩa của những kẻ vô tri vô giác.

Bởi lẽ chỉ có độc lập tự do, chúng ta mới khẳng khái vươn lên đứng thẳng làm người, mới không thẹn với tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
SUY NGHĨ: GIÁ TRỊ CỦA ĐỘC LẬP TỰ DO. SUY NGHĨ: GIÁ TRỊ CỦA ĐỘC LẬP TỰ DO. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 19, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.