NỖI LÒNG CỤ TỔNG!

Ủy viên Bộ Chính trị “tuyệt đối không tham vọng quyền lực” là một trong những tiêu chuẩn của Quy định 90 vừa mới được Bộ Chính trị ban hành. Ngay lập tức, các trang mạng phản động và đám rân chủ đã hò nhau chê bai, tìm cách công kích Tổng bí thứ Nguyễn Phú Trọng của chúng ta khi đã hơn 70 tuổi vẫn còn đương chức, coi ông là người vi phạm do chính ông đề ra. Nhưng đó là dưới miệng lưỡi của những kẻ độc mồm độc miệng, còn nhân dân trong nước chúng ta đều hiểu sự trăn trở của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên nắm quyền khi mà nền kinh tế có nhiều biến động. Một phần sự biến động đó xuất phát từ cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng dưới tầm nhìn của một người lãnh đạo thì ông thấy sự biến động đó cũng đến sự sai phạm không nhỏ trong quản lý nhà nước. Tổng bí thư nhận thấy rằng, sau một thời gian phát triển nóng về kinh tế, một bộ phận cán bộ, đảng viên trong đó có nhiều cán bộ cao cấp đã bị ảnh hưởng bởi mặt trái của nền kinh tế thị trường, lợi dụng kẽ hở của cơ chế để thu lợi cá nhân, có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Các cán bộ này tập hợp lại và trở thành lợi ích nhóm, cát cứ, đe dọa nghiêm trọng đến sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.
Trên cương vị người đứng đầu Đảng, việc đầu tiên là tiến hành chấn chỉnh ngay lại hoat động của Đảng, thực hiện nghiêm chỉnh công tác tự phê bình và phê bình bị sao nhãng bấy lâu nay với việc nghị quyết Trung ương 4 khóa XI ra đời. Một đợt tổng kiểm điểm trong toàn Đảng đã diễn ra trong năm 2012 để cho những toàn đảng viên có thời gian nhìn nhận lại chính mình và hơn hết chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho không ít đảng viên sai phạm. Như vậy, Tổng bí thư đã chuẩn bị về mặt tư tưởng, chuẩn bị những viên gạch đầu tiên cho cái lò ngày nay. Chắc các bạn còn nhớ khi kết thúc hội nghị Trung ương 6 khóa XI, Tổng bí thư đã nghẹn ngào khi đọc diễn văn bế mạc, thế lực thù địch xuyên tạc và hả hê cho sự bất lực của ông, nhưng thời điểm đó tôi lại nghĩ, Tổng bí thư của chúng ta nghẹn ngào vì biết cuộc đấu tranh chống lại lợi ích nhóm, chống lại tham nhũng trong Đảng mới chỉ bắt đầu và vô cùng khó khăn.
Uy tín chính trị chính là thành quả lớn nhất mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gây dựng trong nhiệm kỳ đầu tiên, đặc biệt ông có được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân trong cuộc chiến chống tham nhũng. Khi người dân ủng hộ, các công cụ chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước hoạt động có hiệu quả thì cái lò mà Tổng bí thư xây dựng bắt đầu được nhóm lên. Chỉ hơn 20 tháng sau khi tái đắc cử, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho nhân dân điểm mặt chỉ tên được một bộ phận không nhỏ tham nhũng trong Đảng. Ổ nhóm tham nhũng trong Dâu Khí, Ngân Hàng, trong Bộ Công thương lần lượt bị đánh tan, nhiều cấp ủy, cán bộ cấp cao từ nhiệm kỳ trước cho đến nhiệm kỳ này đều bị thanh kiểm tra và chịu kỷ luật về những sai phạm của mình. Đã lâu lắm rồi, khí thế cách mạng trong Đảng lại được thổi bùng lên nhưng lần này không phải chống giặc ngoại xâm mà là chống giặc nội xâm.

Hội nghị Trung ương 6 khóa XII bế mạc vừa qua tiếp tục là bước đi quan trọng trong công tác xây dựng và củng cố Đảng. Chủ trương tinh gọn bộ máy đã được Trung ương đưa ra bàn thảo một cách nghiêm túc và sẽ được thực hiện quyết liệt ngay sau đây. Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 lần này không còn những tiếng nghẹn ngào của người đứng đầu Đảng, nhưng thay vào đó là những tiếng suy tư. Vì còn nhiều cán bộ, đảng viên sai phạm quá, công cuộc chống tham nhũng vẫn còn gian nan quá. Chứ ai có thể cười được khi đảng viên của mình bị kỷ luật đâu. Ai nói Tổng bí thư chúng ta tham vọng quyền lực ư? Có lẽ nhân dân ta sẽ trả lời là không. Vì ai cũng hiểu, đáng lẽ ở cái tuổi 70, mọi người lên chức cụ, gác lại công việc vui vầy bên con cháu thì hàng đêm, Tổng bí thư chúng ta vẫn trăn trở vì nước vì dân. Nỗi lòng trăn trở này được đảng viên, được quần chúng nhân dân thấu hiểu. Và chẳng biết tự bao giờ dân ta lại gọi ông là “cụ Tổng”. Mong rằng dưới sự lãnh đạo của ông, Đảng ta, đất nước ta sẽ ngày càng phát triển. Để nỗi lòng cụ Tổng sẽ sớm nguôi ngoai
NỖI LÒNG CỤ TỔNG! NỖI LÒNG CỤ TỔNG! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 12, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.