BẠN CÓ BIẾT? VỀ LIÊN HỢP QUỐC ???


Mỹ là nước đóng góp nhiều nhất cho ngân sách để duy trì hoạt động của LHQ (khoảng 22%). Nước này cũng là nhà tài trợ hàng đầu cho các tổ chức lớn của LHQ, như Cơ quan các vấn đề tị nạn LHQ (khoảng 1,5 tỷ USD từ Mỹ), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP). Trong năm 2015, Mỹ đóng góp cho WFP và UNDP lần lượt là 1,48 tỷ USD và 83 triệu USD.
Về chi phí hoạt động của lực lượng gìn giữ hoà bình (7,87 tỷ USD), riêng khoản đóng góp từ Mỹ đã chiếm 28.5%, theo Reuters. Đây là mức "kịch khung" đối với một quốc gia, theo sau đó là Đức và Nhật. Đó là lý mà Ô Hợp Quốc luôn phớt lờ những hành động không "hay ho" của Mỹ trên khắp thế giới vì sợ phật ý chú Sam thì anh ấy sẽ cắt khoản đóng góp này.
Chả thế mà gần đây anh ấy làm eo khi tuyên bố sẽ cắt giảm ngân sách dành cho các chương trình của Ô Hợp Quốc. Điều đó đã khiến Ô Hợp Quốc đau đầu vì chưa biết đào đâu ra nguồn để duy trì hoạt động bình thường của tổ chức này...
https://news.zing.vn/lien-hop-quoc-lo-bi-cat-tien-khi-trump…
Vậy nên không quá khi nói rằng Ô Hợp Quốc rốt cuộc cũng chỉ là tổ chức phục vụ cho lợi ích của Mỹ và phương Tây. Chừng nào nó còn là quân cờ giá trị thì sẽ còn được cấp $, khi giảm giá trị thì sẽ bị mấy ảnh bỏ rơi thôi./.
Nguồn ảnh: Mỹ tân
Ad: Thanh Thiên
Không có văn bản thay thế tự động nào.
BẠN CÓ BIẾT? VỀ LIÊN HỢP QUỐC ??? BẠN CÓ BIẾT? VỀ LIÊN HỢP QUỐC ??? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 20, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.