CÂU CHUYỆN BÊN LỀ APEC CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vừa diến ra với sự tham gia của nguyên thủ, người đứng đầu các nền kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Đây là sự kiện quan trọng đối với Việt Nam với tư cách là chủ nhà, khẳng định vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, đặc biệt là sự phát triển của các quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện với nhiều quốc gia thành viên APEC.
Thông tin về APEC liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng và được nhân dân quan tâm, chờ đợi. Bởi lẽ, những người dân Việt Nam đang tin tưởng vào sự phát triển quan hệ về nhiều mặt giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, nhất là các nước thành viên APEC. Trái lại, số đối tượng “dân chủ”, “các anh hùng bàn phím” vẫn luôn tìm cách soi mói, bóp méo, xuyên tạc nhiều thông tin, hình ảnh liên quan đến APEC. Trong đó, câu chuyện về trang phục cho lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC lại được chúng xuyên tạc, đặt điều.
Trên trang page của tổ chức phản động Việt Tân, chúng xuyên tạc cho rằng áo màu xanh mà các nhà lãnh đạo APEC mặc là áo của tàu, Hồng Kông. Thực ra, đây là ý đồ nhằm hướng lái câu chuyện từ trang phục sang việc Việt Nam lệ thuộc hay thần phục Trung Quốc như các trang mạng lề trái vẫn thực hiện lâu nay nhằm tạo ra tâm lý, sự hoài nghi trong dư luận nhân dân.
Trang phục mà lãnh đạo các nền kinh tế APEC mặc đã trải qua hội đồng xét chọn. Đồng thời, Bộ Ngoại giao, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 xác định “mẫu trang phục này không phải là lễ phục, quốc phục. Thiết kế dành cho những nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC mặc trong một số hoạt động như chụp ảnh lưu niệm, hoạt động nghi lễ ngoại giao, văn hóa”. Màu áo mà lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC thể hiện sự yêu chuộng hòa bình, được thiết kế kết hợp giữa các yếu tố truyền thống văn hóa Việt Nam (như hình ảnh chim lạc ở trên khuy áo) và các yếu tố hiện đại, từ nguyên liệu tơ tằm truyền thống 100% của Việt Nam.

Nói như vậy, hoàn toàn không có chuyện Việt Nam lại đi lấy mẫu áo, màu áo của tàu hay Hồng Kông. Các “anh hùng bàn phím” nên tìm hiểu kỹ trước khi muốn dắt mũi dư luận.
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản

Nguồn: Việt nam trong tim tôi
CÂU CHUYỆN BÊN LỀ APEC CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ” CÂU CHUYỆN BÊN LỀ APEC CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 12, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.