HỘI NGHỊ APEC: ĐÁM CỜ VÀNG CHƯNG HỬNG

Hội nghị cấp cao APEC đang bước vào những ngày sôi động với sự tham gia của rất nhiều các nguyên thủ hàng đầu thế giới như Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình,… Việt Nam đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế trong khi người dân trong nước hồi hộp mong chờ các diễn biến tiếp theo của Hội nghị quan trọng này. Ngược lại với không khí sôi động đó, các đối tượng “dân chủ” trong nước ngày càng trở nên bàng quang trước những diễn biến của Hội nghị này, xuất phát từ tâm lý thất vọng bao trùm khi Hội nghị diễn ra.
Trước Hội nghị, đám cờ vàng ở hải ngoại và đám dân chủ trong nước đều đặt hi vọng vào ông Thủ tướng Justin Trudeau sẽ gây những đột biến có lợi cho chúng khi tham dự Hội nghị APEC ở Việt Nam. Số là ông này khi mới nhậm chức Thủ tướng Canada đã từng lên tiếng ủng hộ cờ vàng, thậm chí đeo chiếc khăn có hình cờ vàng ba sọc trên cổ của mình, lên tiếng về tự do dân chủ ở Việt Nam. Ấy vậy mà khi sang Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, sự ấn tượng về ẩm thực, về môn võ vovinam ở Việt Nam. Hơn nữa, người ta còn nhìn thấy hình ảnh “tay trong tay” giữa ông Trudeau và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với khuôn mặt không thể rạng ngời hơn, hình ảnh ông chạy bộ dọc kênh Nhiêu Lộc hay thưởng thức ly café dạo trên đường phố Sài Gòn. Có lẽ, ít nơi nào trên thế giới, ông Trudeau có thể trải nghiệm những thời gian yên bình như ở Việt Nam.
Đám dân chủ, cờ vàng càng trở nên thất vọng hơn trước những thông tin liên quan tới chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Như nhiều người đã biết, trước chuyến thăm này, đám dân chủ trong nước thêu dệt lên hàng loạt thỉnh nguyện thư, thư cầu cứu gửi tới ông Trump rồi bà phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump về tình hình nhân quyền Việt Nam, về việc đòi thả tự do cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…, đặc biệt là khi bà Melania Trump từng trao giải thưởng nhân quyền cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Dường như cảm thấy những nguy cơ bị làm phiền bởi đám dân chủ Việt Nam, sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, bà phu nhân tổng thống Mỹ đột ngột quay trở lại Mỹ, khiến bao kế hoạch gặp gỡ, dâng thư của đám dân chủ Việt Nam đi vào mây khói. Trong khi đó, khi đến Việt Nam, ông Trump lại có phát biểu như xát muối vào đám dân chủ trong và ngoài nước “Chúng ta ở Đà Nẵng để làm sâu sắc quan hệ, chia sẻ và vinh danh những thành tựu của chúng ta. Đà Nẵng trước đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ, nơi chứng kiến nhiều người cả hai bên hy sinh trong chiến tranh. Ngày hôm nay chúng ta không còn là kẻ thù nữa…”
Hi vọng sau sự kiện APEC lần này, đám dân chủ trong và ngoài nước sẽ bớt ảo tưởng về những mơ tưởng hão huyền về chính trị nữa không, sẽ nhận ra được vị trí của chúng và vị thế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản khác xa như thế nào, để thấy được không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền mà chúng hi vọng đâu.HỘI NGHỊ APEC: ĐÁM CỜ VÀNG CHƯNG HỬNG HỘI NGHỊ APEC: ĐÁM CỜ VÀNG CHƯNG HỬNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 11, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.