NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUAN HỆ QUỐC TẾ

Nhiều anh chị vẫn mong Mỹ chống Trung hộ Việt Nam =)
Nguyên tắc đầu tiên lợi ích quốc gia dân tộc là tối thượng, không có kẻ thù vĩnh viễn lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn => dù có thù hằn với nhau và nó có đang chống phá mình gì đi nữa vẫn phải chơi và hợp tác với nó để phát triển nội lực của mình tuy nhiên phải luôn luôn cảnh giác = không tin được bố con thằng nào nhất là những thằng có xung đột về lợi ích cốt lõi với mình (ví dụ: Trung Quốc là về chủ quyền, Mỹ và phương Tây là ý thức hệ, vì sao coi Cuba là bạn? vì không có sung đột địa lí xa, cùng hệ tư tưởng, lịch sử tốt đẹp. Vì sao coi Nga là bạn cũng không có xung đột nốt =)) thậm chí là có lợi ích ràng buộc khai thác dầu khí, tuy nhiên Nga cũng phải tính lợi ích của Nga, Việt cũng tính lợi ích của Việt không thể vô tư như thời Liên Xô được.) Vậy một thỏa thuận 280 tỷ USD (xấp xỉ Tổng thu nhập của cả Việt Nam) giữa Trung - Mỹ là lợi ích quốc gia của họ đó =))
Nước lớn sẽ không choảng nhau vì nước bé. Mới đây khi gặp Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Donal Trump có nói:"Biển Đông đủ lớn cho hai nước chúng ta". Tức là hai con thú dữ ăn thịt chúng sẽ không đánh nhau sống chết có căng lắm là gầm ghè nhau vì chúng biết nếu đánh nhau sống chết con thắng cũng thắng thảm thương tích đầy mình sau này kiếm ăn sao nổi? Lịch sử Việt Nam chứng minh điều đó Trung Quốc đi đêm với Thực dân ở Hội nghị Giơ Ne, Thông cáo Thượng Hải 1972 với Mỹ để lấy toàn bộ Hoàng Sa (1974) tạo tâm lí tin tưởng để Mỹ ném bom miền Bắc Việt Nam 1972 (Linebacker II) - Việt Nam gọi là chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Philippin có được Mỹ đòi lại đảo khi Trung Quốc chiếm? Mỹ có dám đánh nhau với Triều Tiên vì Nhật Hàn? Khi mà Triều có hạt nhân? Lượng hạt nhân Trung Quốc có gấp bao lần Triều? Mỹ có ngu?
Tòa án Quốc tế có tác dụng? Câu trả lời là không có tác dụng. Nó không giống tòa án trong nước án được lực lượng chấp pháp thi hành.
Tranh chấp chủ quyền quan trọng là thực lực quân sự, chứng cứ pháp lí hay đàm phán ngoại giao có hiệu lực khi có tiếng nói về quân sự nếu không tất cả chỉ là bọt biển. Lịch sử chứng minh thắng về quân sự mới ngồi lại đàm phán về ngoại giao, thắng ở đây không phải tiêu diệt mà là đánh gục ý chí xâm lược, ý đồ xâm lược. Lịch sử cũng chứng minh điều đó qua hiệp định Giơ Ne và thành công nhất ở Hiệp định Paris. Giơ Ne Việt Nam còn yếu vẫn phải chịu chi phối của cường quốc, Hiệp định Paris là không bị bất kì ai chi phối kể cả họ muốn và cáu đến mức đập bàn vì akay =))
Không lên tiếng ủng hộ công khai không phải sợ mà là vì không có lợi và không cần thiết, lúc cần sẽ nói.
Chơi với nhiều người kể cả họ hục hặc với nhau ví dụ Không công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập mà chỉ là vùng lãnh thổ (phù hợp với quan điểm Trung Quốc) nhưng vẫn giao lưu hợp tác bình thường với Đài lẫn Trung.

Việt Nam có ủng hộ ông B hay ông A trong vấn đề tranh chấp biên giới hay abc xyz gì gì đó. Việt Nam sẽ nói " Việt Nam ủng hộ hòa bình, lên án mọi hành vi tấn công người dân vô tội, ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình =)) " thế rút cuộc là Việt Nam ủng hộ ai??? He he Việt Nam ủng hộ đầu tiên là lợi ích của quốc gia dân tộc Việt Nam và Nhân dân thế giới, nền hòa bình Nhân loại.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUAN HỆ QUỐC TẾ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUAN HỆ QUỐC TẾ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 09, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.