SAO CHỈ TRÍCH ÔNG TRƯƠNG MINH TUẤN

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày Việt Nam hòa mạng Internet, đáng lẽ tất cả mọi người dân Việt đều cảm thấy vui mừng phần khởi vì qua 20 năm Internet ở Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, số lượng người dùng Internet tăng chiếm đến hơn 50% dân số, Internet thay đổi mọi mặt tại Việt Nam. Và sự phát triển của Internet đó phải gắn liền với vai trò của những người làm hạ tầng thông tin, gắn với vai trò của co quan quản lý Nhà nước. Ấy thế mà nực cười thay, mấy ngày hôm nay, cư dân mạng lại chứng kiến các nhà “dân chủ” Việt nhảy choi choi lên phê phán, chỉ trích ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông. Họ cáo buộc ông đủ điều, cho rằng ông là sát thủ của tự do thông tin, cho rằng ông là người ngăn cản tự do Internet.
Câu hỏi đặt ra là, những gì ông Tuấn làm có đúng là ngăn cản tự do Inetnet, là sát thủ của báo chí.
Ông Tuấn đã làm những gì?
Ông mạnh tay xử lý những cơ quan báo chí có nhiều sai phạm Luật báo chí như đăng thông tin sai sự thật, thông tin không kiểm chứng, hoạt động sai tôn chỉ mục đích.
Ông xử lý những phóng viên suy thoái, vi phạm pháp luật, đòi tống tiền doanh nghiệp, hoạt động trái lương tâm đạo đức nghề báo.
Ông nêu những giải pháp mạnh tay để quản lý những loại hình dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam như Google, Facebook
Ông nêu ra các giải pháp đã góp phần dọn bớt rác trên mạng xã hội, đảm bảo những thông tin trên mạng đến với người dân được lành mạnh.
Ông nêu ra các chủ trương, giải pháp để góp phần khai thác được hết mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của Internet.
Ông có các hành động quyết liệt để đảm bảo lợi ích quốc gia trên mạng.
Vậy sao phải chỉ trích ông Tuấn. Có lẽ là vì những biện pháp ông làm đã hạn chế nhiều điều kiện để cho các nhà “dân chủ” lợi dụng mạng chống phá nên ông bị phường “dân chủ” chỉ trích.

Tuy nhiên trong trường hợp này có lẽ phải vận dụng câu nói Chó cứ sủa đoàn người cứ bước bởi những việc ông làm là vì lợi ích quốc gia thì sợ gì.
SAO CHỈ TRÍCH ÔNG TRƯƠNG MINH TUẤN SAO CHỈ TRÍCH ÔNG TRƯƠNG MINH TUẤN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 23, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.