LỜI KÍCH ĐỘNG CỦA MỘT LINH MỤC TRƯỚC NOEL

Chỉ còn ít ngày nữa là đến mùa giáng sinh, một sự kiện hết sức quan trọng với cộng đồng Công giáo. Giáo dân ở khắp cả nước đang háo hức chuẩn bị và đón chào cho mùa giáng sinh an lành, ấm áp. Đây cũng là dịp để những người Công giáo có dịp để giới thiệu về ý nghĩa của lễ giáng sinh cũng như giao lưu, đoàn kết với những người không theo Công giáo. Đó là dịp để thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó trong nhân dân ở khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, lại chính trong dịp này, có những kẻ là “bề trên”, là “linh mục” lợi dụng lễ cầu nguyện để kích động gây chia rẽ.
Hôm nay, ngày 14/12/2017, tại một nhà thờ của giáo xứ Xuân Phong, giáo hạt Đông Tháp thuộc giáo phận Vinh, linh mục Nguyễn Anh Tuấn cùng một số linh mục khác như Nguyễn Đình Thục trong buổi thánh lễ cầu nguyện đã có những lời nói mang tính chất kích động, gây chia rẽ và hoàn toàn trái với truyền thống đạo lý. Trong buổi giảng , Nguyễn Anh Tuấn đã căn dặn các con chiên “bắt hết, trói lại… nhốt hết” những người mà theo linh mục này gọi là đến “quấy rối” giáo dân dịp giáng sinh.
Lời mà linh mục Nguyễn Anh Tuấn truyền đạt đang ám chỉ đến sự việc mà các linh mục ở đây vẫn vu cáo, đặt điều cho rằng “giáo xứ Đông Kiều thuộc giáo hạt Đông Tháp liên tục bị khủng bố, đàn áp, bức hại bởi hội cờ đỏ cũng như nhà cầm quyền”. Là một linh mục, thay vì răn dạy giáo dân sống chan hòa, nhân ái, đoàn kết với những người khác, Nguyễn Anh Tuấn lại gieo rắc vào đầu con chiên của mình tư tưởng chia rẽ và sử dụng vũ lực trong giải quyết mâu thuẫn.

Đáng thương cho những con chiên ngoan đạo trước những lời rao giảng của linh mục Nguyễn Anh Tuấn sẽ dần bị tiêm nhiễm vào đầu óc những tư tưởng tiêu cực. Bất kỳ lúc nào họ cũng bị các kẻ đội lốt “linh mục” lôi kéo, kích động vào những mưu đồ chính trị, những hoạt động nhằm gây rối trật tự công cộng như việc làm của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam trong thời gian qua.
LỜI KÍCH ĐỘNG CỦA MỘT LINH MỤC TRƯỚC NOEL LỜI KÍCH ĐỘNG CỦA MỘT LINH MỤC TRƯỚC NOEL Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 14, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.