NHẬN TỘI, HÓA VẪN ĐƯỢC MỸ BẢO TRỢ ĐẾN LÚC VÀO NHÀ GIAM, NỰC CƯỜI CÁI GỌI LÀ “TUYÊN BỐ VỀ BẢN ÁN CỦA CÔNG DÂN NGUYỄN VĂN HÓA”

Ngày 01/12/2017, một số trang mạng “lề trái” đăng tải cái gọi là “Tuyên bố về bản án của công dân Nguyễn Văn Hóa” của tổ chức và cá nhân. Theo đăng tải từ trang Bauxite Việt Nam, thì các tổ chức và cá nhân đã ký tên vào “Tuyên bố” này, gồm những cái tên “quen thuộc” như: “Diễn đàn Bauxite Việt Nam”; “Diễn đàn Xã hội Dân sự; “Đảng Việt tân”; “Hội Bầu bí tương thân”; “Hội Cựu Tù nhân Lương tâm”… và các cá nhân như Bùi Minh Quốc, Bùi Quang Vơm, Cù Huy Hà Vũ, Lê Anh Hùng, Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Minh Nhựt, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Văn Lý...
Đọc những nội dung được cá tổ chức và cá nhân trên đưa ra trong “Tuyên bố” mà tôi thấy rõ là nực cười. Sau khi đưa ra những nhận định theo kiểu suy diễn và vô căn cứ, đại loại như “Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã xét xử vội vàng vụ án Nguyễn Văn Hóa tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, “một phiên tòa sơ thẩm không công khai”, phiên tòa được mở ra là “để trả thù Nguyễn Văn Hóa”…, họ đã đưa ra những tuyên bố theo kiểu “bố đời”.
Nào là, “bản án sơ thẩm dành cho anh Nguyễn Văn Hóa vào ngày 27-11-2017 không phải là kết quả của việc đánh giá và nhận định chứng cứ hợp lệ và nghiêm túc mà Luật Tố tụng Hình sự hiện hành yêu cầu hội đồng xét xử phải tôn trọng và thực hiện; thay vào đó đây đơn thuần chỉ là một bản án chính trị bỏ túi mà hình phạt đã được ấn định từ trước khi diễn ra phiên tòa”; “bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho anh Nguyễn Văn Hóa là sự phỉ báng công lý”; “nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do cho anh Nguyễn Văn Hóa vô điều kiện và ngay lập tức”; “nhà cầm quyền Việt Nam cần chấm dứt ngay mọi hành vi bắt bớ vô lối các nhà hoạt động xã hội dân sự và những ai đang thực thi quyền tự do ngôn luận của mình một cách công khai”
Cái gọi là các “tổ chức”, “cá nhân” trên đưa ra những “tuyên bố” trên mà họ chẳng thấy ngượng mồm. Tôi chẳng cần biết, cáo trạng của Viện Kiểm sát truy tố Nguyễn Văn Hóa thế nào, cũng chẳng cần biết Nguyễn Văn Hóa đã làm những gì để khiến anh ta ra nông nổi này. Bởi khi nghe những lời sau cùng của Nguyễn Văn Hóa tại Tòa tôi cũng đã hiểu được rõ bản chất của vụ việc.
Khi được nói lo sau cùng, Nguyễn Văn Hóa đã nói rằng: “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”. Câu nói đó đã lột tả hết mọi vấn đề của vụ việc.
Các tổ chức, cá nhân kia cho rằng, bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Hóa “không phải là kết quả của việc đánh giá và nhận định chứng cứ hợp lệ và nghiêm túc”, “một bản án chính trị bỏ túi”, hay “bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho anh Nguyễn Văn Hóa là sự phỉ báng công lý”… Vậy, xin hỏi các vị rằng, nếu đây là một bản án “bỏ túi”, không có chứng cứ hợp lệ, “phỉ báng công lý”… thì liệu rằng, Nguyễn Văn Hóa có nói ra những lời như vậy?
Đúng là ở đời kể cũng lạ. Kẻ phạm tội đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình, kẻ phạm tội ấy cũng mong đừng có ai đó giống mình, ấy thế nhưng lại có những kẻ lại đi khóc thuê cho người đã chấp nhận chịu mọi sự trừng phạt của pháp luật. Đúng là nực cười thay cho một đám zân chủ vô công dồi nghề. Có lẽ họ chẳng có việc gì làm nên sinh ra “nhàn cư vi bất thiện”.
Nguồn: Việt Nguyễn

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và văn bản
NHẬN TỘI, HÓA VẪN ĐƯỢC MỸ BẢO TRỢ ĐẾN LÚC VÀO NHÀ GIAM, NỰC CƯỜI CÁI GỌI LÀ “TUYÊN BỐ VỀ BẢN ÁN CỦA CÔNG DÂN NGUYỄN VĂN HÓA” NHẬN TỘI, HÓA VẪN ĐƯỢC MỸ BẢO TRỢ ĐẾN LÚC VÀO NHÀ GIAM, NỰC CƯỜI CÁI GỌI LÀ  “TUYÊN BỐ VỀ BẢN ÁN CỦA CÔNG DÂN NGUYỄN VĂN HÓA” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 03, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.