ĐỪNG XUYÊN TẠC NỖ LỰC CỦA TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN

Chuyện ông Đinh La Thăng, nguyên ủy viên Bộ chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, phó Ban kinh tế Trung ương, đại biểu Quốc hội vừa bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan tới hai vụ án kinh tế lớn, nhiều cơ quan báo chí đã thông tin rộng rãi. Tất nhiên việc một ủy viên trung ương Đảng bị khởi tố, bắt tạm giam không phải là chuyện nhỏ và việc có các ý kiến phân tích, bình luận là lẽ tất yếu. Duy chỉ có điều, có những ý kiến, tiếng nói lại không phải là đi vào phản ánh bản chất vấn đề mà đang theo đúng tư duy của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam, đó là xuyên tạc việc ông Đinh La Thăng bị bắt với câu chuyện đấu đá phe nhóm, thanh trừng trong nội bộ gắn với lợi ích nhóm.
          Những ý kiến này chủ yếu là trên các trang “lề trái”, đến từ phát biểu của một số nhà “dân chủ” nửa mùa của Việt Nam.
          Việc ông Thăng bị bắt có phải là chuyện phe nhóm, đấu đá nội bộ hay không có lẽ rất dễ tìm câu trả lời. Giả sử như ông đột ngột bị bắt và chỉ có mình ông bị bắt vì những lý do đó thì còn phải đặt câu hỏi. Tuy nhiên cần thấy rằng Ông Thăng bị bắt trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng nên không có gì là ngạc nhiên.
          Ông Thăng có những sai phạm khi còn giữ các chức vụ tại ngành Dầu khí, những sai phạm này là nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn cho Nhà nước, vì lẽ đó ông bị bắt, khởi tố. Đây là câu chuyện tất yếu, sao bảo là đấu đá nội bộ. Việc ông Thăng bị bắt cũng chứng minh cho quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân đó là kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và không có vùng cấm trong đấu tranh.
          Và đương nhiên cũng không phải mình ông Thăng. Từ khi Đảng đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng với sự tham gia của toàn dân mà như tổng bí thư đã nói đó là “lò đã nóng” thì nhiều nhân vật cấp cao khác cũng đã và đang bị điều tra, xử lý như các ông lớn của ngành Dầu khí, Ngân hàng, rồi nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang…
Những điều đó cho thầy làm gì có đấu đá nội bộ mà đây là một cuộc chiến đấu của toàn Đảng, toàn dân với giặc tham nhũng.
          Có một thực tế rất buồn cười rằng, nếu Đảng không đấu tranh chống tham nhũng thì các nhà “dân chủ” kêu ca là Đảng bao che tham nhũng, khi Đảng đẩy mạnh đấu tranh họ lại xuyên tạc là thanh trừng nội bộ.

          Rõ ràng trong câu chuyện này khó mà xuyên tạc được nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân.
ĐỪNG XUYÊN TẠC NỖ LỰC CỦA TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN ĐỪNG XUYÊN TẠC NỖ LỰC CỦA TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 11, 2017 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.