GIẢI THƯỞNG CHO NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC MANG TÊN GIẢI THƯỞNG TINH THẦN TRẦN VĂN BÁ ?
        Có lẽ chẳng ai còn xa lạ với các giải thưởng "nhân quyền" mà các tổ chức phản động ở hải ngoại vẽ ra, nào là: giải thưởng nhân quyền, giải thưởng Hoa Tuylip về nhân quyền, giải One Humanity của PEN Canada,… để cổ súy, "phát triển" cho cái tinh thần "rận chủ" trong thời gian vừa qua. Mấy ngày qua, đám rận chủ cuội lại nháo nháo với cái gọi là bình chọn Giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá năm 2018.

       Chắc sẽ có câu hỏi đặt ra: Trần Văn Bá là ai?

        Chỉ mất vài giây tra Google là thấy ngay, hóa ra, lại là một kẻ phản quốc và bị kết án tử hình năm 1985. Theo Wikipedia “Trần Văn Bá (14 tháng 5 năm 1945 — 8 tháng 1 năm 1985) là người đã cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong Kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc”. Để an ủi cho sự hi sinh cho “dân chủ, nhân quyền” của Trần Văn Bá, Sáng hội Tượng đài Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản tại Mỹ truy tặng huy chương Tự Do Truman - Reagan năm 2007. Năm 2015, tại trụ sở Tổng hội sinh viên Việt Nam, cơ sở ngoại vi của tổ chức Việt tân, Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá đã được ra đời với mục đích “được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam”. Như vậy, từ cái tên đến mục đích của giải thưởng đã cho thấy sặc mùi phản quốc, chống phá chính quyền Việt Nam. Giải thưởng không có gì khác là tấm màn che đậy mục đích hỗ trợ về tài chính, quảng bá “danh tiếng” của những kẻ chống đối chính quyền tại Việt Nam.

       Năm nay, giải thưởng này đề cử 5 đối tượng bầu chọn, toàn những cái tên đầy tai tiếng: Đinh Nguyên Kha, linh mục Nguyễn Duy Tân, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga, Trịnh Bá Phương và người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 21/1/2018 với khoản tiền thưởng là 5000 USD – một số tiền không nhỏ, nhất là trong một năm thất bát với phong trào dân chủ như năm 2017. Chỉ cần nhìn qua danh sách đề cử, có thể thấy, tất cả đều là những cái tên “đình đám” trong giới dân chủ, những kẻ đã và đang có những hành vi ngang nhiên thách thức pháp luật, hô hào chống đối chính quyền, hầu hết đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần xử lý, thậm chí như trường hợp của Trần Huỳnh Duy Thức hay Trần Thị Nga đang phải chấp hành hình phạt tù vì tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 – BLHS.

      Thiết nghĩ, đúng là giải thưởng có cái tên Trần Văn Bá này thật hợp với chúng bởi giải thưởng mang tên kẻ bán nước thì lại dành cho những kẻ bán nước. Không biết sau khi nhận được cái giải thưởng này bọn chúng sẽ lọt vào mắt xanh của lũ phản động ở hải ngoại hay không? Chúng sẽ còn hăng hái kêu gào như thế nào về "dân chủ", "nhân quyền" ở Việt Nam đây?
GIẢI THƯỞNG CHO NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC MANG TÊN GIẢI THƯỞNG TINH THẦN TRẦN VĂN BÁ ? GIẢI THƯỞNG CHO NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC MANG TÊN GIẢI THƯỞNG TINH THẦN TRẦN VĂN BÁ ? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 16, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.