NGHIỆN FACEBOOK VÀ SMARTPHONE - CĂN BỆNH THỜI CÔNG NGHỆ


Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc trang bị cho mình một chiếc smartphone để nắm bắt tin tức nóng, học tập hoặc giải trí là một việc rất cần thiết. Tuy nhiên, phần lớn giới trẻ hiện nay đang lạm dụng mạng xã hội nói riêng và công nghệ nói chung trở thành "căn bệnh thời công nghệ"...
Các BV tâm thần trên cả nước đang tiếp nhận ngày càng nhiều những trường hợp nghiện mạng xã hội nặng đến mức bị trầm cảm, co giật và ngất xỉu khi... không có Internet.
Theo khảo sát mới nhất của Bộ GD&ĐT, có đến hơn 97% trong số gần 500 học sinh từ 15-18 tuổi được khảo sát đang sử dụng Facebook. Và gần đây đã liên tiếp xuất hiện nhiều vụ học sinh nghiện Facebook quá nặng phải cưỡng chế nhập viện, thậm chí có trường hợp phát điên vì bị cấm dùng Facebook.
Hiện mỗi ngày có đến hơn 68% trẻ em sử dụng Facebook bất cứ lúc nào khi rảnh và sử dụng mỗi ngày. Địa điểm sử dụng Facebook chủ yếu là ở nhà, quán cafe. Nhưng đáng chú ý, có gần 3% trẻ nhỏ sử dụng Facebook trong lúc di chuyển. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Nếu như trong lúc di chuyển mà các em sử dụng Facebook và chơi game thì rất dễ gây ra tai nạn giao thông.
Có rất nhiều người gặp khó khăn trong kiểm soát thời gian sử dụng Facebook, ảnh hưởng đến việc duy trì mối quan hệ trong gia đình, bạn bè ngoài cuộc đời thật, gây rối loạn ăn uống, giấc ngủ thậm chí là quên ăn và quên ngủ… và làm trầm trọng thêm các dấu hiệu về bệnh tâm thần. Đó là ở mức độ nhẹ, còn nếu mọi người tiếp tục tình trạng chủ quan, lạm dụng quá mức mạng xã hội thì cái chết ập đến là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Đừng đổ lỗi cho nhà trường hoặc các thầy cô; các bậc Cha mẹ hãy là những người phải có trách nhiệm làm gương và cần phải kiên quyết trong dạy dỗ con cái, đừng vì chiều con, cho con chơi smartphone khi chúng đòi hỏi hoặc chỉ là dùng nó để dụ dỗ con cái ăn, ngủ mà vô tình đang hại cuộc đời của con mình.
NGHIỆN FACEBOOK VÀ SMARTPHONE - CĂN BỆNH THỜI CÔNG NGHỆ NGHIỆN FACEBOOK VÀ SMARTPHONE - CĂN BỆNH THỜI CÔNG NGHỆ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 15, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.