Lộ diện “thủ phạm” gây ra vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina Plaza

(Kiến Thức) - Qua trích xuất hệ thống camera tại khu vực tầng hầm chung cư Carina Plaza, nhà chức trách phát hiện trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, một chiếc xe Attila đã bốc cháy rồi lan sang các xe còn lại.


Ngày 26/3, 3 ngày sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, cơ quan điều tra thông qua việc trích xuất hệ thống camera tại khu vực tầng hầm để xe block A của chung cư này (nơi bùng phát vụ cháy), nhà chức trách ghi nhận trước thời điểm xảy ra trận hỏa hoạn, một chiếc xe Attila đã bốc cháy, sau đó cháy lan sang các xe khác.

Vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza xảy ra lúc 1h30 rạng sáng 23/3...

Toàn bộ sự việc được ghi nhận tại thời điểm ngọn lửa bùng phát, hệ thống báo cháy không hoạt động và nghiêm trọng nhất là không hề có lực lượng chữa cháy tại chỗ phát hiện để xử lý khiến đám cháy hoành hành, lan rộng dữ dội.

CQĐT xác định đám cháy phát ra từ chiếc xe máy hiệu Attila dưới tầng hầm block A của chung cư này và sau đó lan rộng thiêu rụi gần 200 phương tiện các loại.

Hậu qu là 150 xe máy các loại, nhiều ôtô khu vực tầng hầm cháy rụi, khói lửa bao trùm các tòa nhà chung cư trong khi cư dân không hề được báo động để kịp chạy thoát. Điều khủng khiếp tiếp theo là các cửa ngăn cháy của chung cư Carina Plaza bị chèn gạch mở toang khiến lửa khói lan rộng khắp các tòa nhà.

Đến khi hay biết sự việc, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy nhưng khói đã bao trùm và hậu quả 13 người đã tử vong vì ngạt và té ngã, 91 người khác bị thương, hiện nhiều người vẫn còn cấp cứu tại bệnh viện.

Cư dân không hề được báo động khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng không làm nhiệm vụ. Đến khi biết vụ việc thì khói lửa đã bao trùm nhiều tòa nhà, cư dân phải tìm đủ cách để thoát khỏi đám cháy. 

Lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, theo quy định, các chung cư cao tầng bắt buộc phải có khoang ngăn cháy nhằm hạn chế sự phát triển của đám cháy. Do đó, tầng hầm cần được chia thành các khoang ngăn cháy để hạn chế đám cháy lan rộng ra, làm giảm cường độ nhiễm khói trong mỗi khoang ngăn cháy của tầng hầm.

Chung cư Carina đưa vào sử dụng từ năm 2012, đơn vị quản lý là Công ty TNHH Hùng Thanh (thành viên Công ty Đầu tư 577). Nếu các cửa ngăn cháy của chung cư Carina không bị chèn gạch thì có thể hậu quả sẽ không khủng khiếp như đã xảy ra.

Tre làng
Lộ diện “thủ phạm” gây ra vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina Plaza Lộ diện “thủ phạm” gây ra vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina Plaza Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 26, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.