MỘT GÓC NHÌN VỀ CUỘC "KHÔNG KÍCH 1 LẦN" CỦA MỸ VÀO SYRIA


Chẳng phải ngẫu nhiên mà Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố "Đây chỉ là cuộc không kích một lần" vào Syria. Mọi chuyện ắt phải có lý do:

1- Né tránh, không dám không kích vào các vị trí có binh sĩ Nga đồn trú cho thấy, dù to mồm, Trump cũng không thể phủ nhận ý chí và sức mạnh Nga, đứng đầu là Putin - người mà Trump từng bắt tay với chính sách ngoại giao mềm, hy vọng sẽ có lợi hơn cho nước Mỹ về lợi ích Kinh tế.

2- Cũng chẳng phải Mỹ cố tình không giữ bí mật về kế hoạch không kích Syria, mà tình báo Nga rõ ràng là ăn đứt những chú gà gô Mỹ.

3-Nhân dân Syria, với sự hỗ trợ đắc lực của Nga, sẽ là một Việt Nam thứ hai ở Trung Đông về ý chí và về cả kinh nghiệm chiến tranh.

3- Phớt lờ LP Quốc Tế và Hiến chương của HĐBA LHQ, Mỹ và đồng minh Anh, Pháp sẽ mất điểm với EU và Thế giới trong việc ký kết các hợp đồng thương mại (Đức tuyên bố không tham gia).

4- Trung Quốc, đối tác tiềm năng nhất của Mỹ ở ĐNA cũng kịch liệt lên án.

5- Và cuối cùng là bị chính Nhân dân Mỹ phản đối, bởi chiến tranh ko chỉ là thảm cảnh cho Apganistan, Iraq, Syria ....mà còn cho cả chính thân nhân họ, các binh sĩ Mỹ .

Chừng ấy lý do đủ để Mỹ hiểu ra rằng, khi dám phá vỡ trật tự Tg thì thêm một lần nữa, Mỹ và đồng minh sẽ lại phải ê chề trước Nga, một quốc gia cũng vì lợi ích của chính mình ở Trung Đông nhưng khác Mỹ ở chỗ: Không bao giờ đi gây chiến và đặc biệt là tôn trọng chủ quyền lãnh thổ và quyền tự quyết của mọi quốc gia khác !
MỘT GÓC NHÌN VỀ CUỘC "KHÔNG KÍCH 1 LẦN" CỦA MỸ VÀO SYRIA MỘT GÓC NHÌN VỀ CUỘC "KHÔNG KÍCH 1 LẦN" CỦA MỸ VÀO SYRIA Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 15, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.