ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ 7 ĐỐI TƯỢNG GÂY RỐI TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

 Ngày 4-7, đại diện Công an tỉnh Bình Thuận xác nhận với PV, CQĐT CATP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã kết luận điều tra vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 11-6-2018 trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, thuộc phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết.

CQĐT đã chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND TP. Phan Thiết, đề nghị truy tố các đối tượng: Nguyễn Văn Hùng (SN 1992), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1994), Nguyễn Văn Minh (SN 1966), Nguyễn Phương Đông (SN 1994), Nguyễn Đình Vũ (SN 1977), Nguyễn Minh Hải (SN 2001) và Trần Thị Ngọc (SN 1968).

Tài liệu CQĐT xác định: quá trình điều tra, các đối tượng đã khai nhận thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Một số đối tượng tham gia gây rối do bị kích động và đã ăn nhậu trước đó, như: đối tượng Nguyễn Đình Vũ khai trong lúc ăn nhậu, do đã uống rượu và bị kích động nên khi xem clip một số người la hét, ném gạch đá, đốt lửa trước cổng UBND tỉnh, Vũ đã lấy bình gas loại 12 lít rồi thuê “xe ôm” chở đến cầu Trần Hưng Đạo.

Gặp lực lượng Công an làm nhiệm vụ, Vũ xuống xe tránh và ôm bình gas lên giữa cầu, sau đó mở van và dùng bật lửa đốt. Tuy nhiên, đối tượng đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.

Trường hợp khác, đối tượng Nguyễn Văn Mạnh khai nhận đã  được một số đối tượng đưa gạch và xúi ném vào lực lượng Công an. Ngoài ra, đối tượng này cũng nhặt gạch, đá ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Cao Thắng – Trần Hưng Đạo.

Bị can Nguyễn Văn Hùng khai nhận được một đối tượng đưa 3 vỏ chai bia có chứa xăng và Hùng đã bật lửa ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ ở khu vực cổng UBND tỉnh. Còn đối tượng Nguyễn Phương Đông khai sau khi đã sử dụng ma túy và do bị kích động bởi đám đông quá khích nên Đông đã nhặt gạch, đá ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Minh Hải khai đã bị đối tượng lạ mặt xúi giục, cho tiền nên đã thực hiện hành vi ném gạch đá, bom xăng vào lực lượng Công an. Riêng trường hợp Trần Thị Ngọc đã thừa nhận việc đổ xăng vào vỏ chai bia và nhặt gạch đá đưa cho một số thanh niên ném vào lực lượng Công an.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Minh Hải và Trần Thị Ngọc đã đến cơ quan Công an đầu thú, mong được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Theo Báo ANTĐ
Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 04, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.