VTC3 MẮC PHẢI SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG


Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển Syria với tỷ số 1-0 sau 120 phút thi đấu tại ASIAD 2018 được tổ chức tại Indonesia thì tại buổi bình luận bóng đá trực tiếp ngay sau trận đấu kết thúc (đêm 27/8/2018)., chương trình VTC3 đã mắc phải một sai lầm nguy hiểm.

Bộ phận hình ảnh của chương trình thay vì đưa hình ảnh quốc kỳ nước Cộng hòa Arab Syria (Syrian Arabia Republic) thành cờ của lực lượng Quân đội Syria tự do (Free Syrian Army viết tắt FSA) – một tổ chức quân sự do Mỹ dựng lên chống lại chính phủ Syria và hiện đang bị quân đội chính phủ Syria đánh bẹp. Ngay sau khi phát hiện sai phạm này, Ban Giám đốc đã yêu cầu các BTV và bộ phận kỹ thuật truyền phát gỡ bỏ tất cả các files đã đưa lên có hình cờ của phiến quân Syria FSA.

Có thể thấy rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ ngoại giao giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Syria, và đây không phải sai lầm đâu tiên đài truyền hình lớn mắc phải sai lầm. Trước đây đã xảy ra sai phạm nghiêm trọng, VTV đưa hình ảnh cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao thay vì quốc kỳ Trung Quốc thực sự chỉ có 5 ngôi sao (một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ) hay vụ đăng ảnh chụp bọn lính ngụy trưng cờ Đảng, cờ Mặt Trận DTGP miền Nam Việt Nam mà chúng chiếm đoạt được ở Xuân Lộc vào đúng ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2017 đã khiến cho nhân dân bức xúc và các thế lực thù địch, chống đối lợi dụng xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta.

Xin thưa rằng, lỗi này có lẽ là không cố ý do BTV thiếu kiến thức và lười tìm hiểu. Nhưng là lỗi rất nghiêm trọng. Xin lỗi các bạn Syria, đất nước chúng tôi không có bất cứ quan hệ nào với bọn khủng bố FSA.

Hy vọng rằng đừng để những sai làm đáng tiếc sẽ không tiếp tục xảy ra và mong rằng ban kiểm duyệt các chương trình truyền hình sẽ kiểm duyệt tốt những thông tin đưa lên tránh gây ra sự hiểu lầm, không để các thế lực thù địch, chống đối lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta.P/s: Hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Hàn Quốc vào hồi 16h00 ngày hôm nay. Việt Nam vô địch!
VTC3 MẮC PHẢI SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG VTC3 MẮC PHẢI SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 28, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.