LẠI CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG BẨN THỈU CÓ HỆ THỐNG TẠI GIÁO PHẬN VINHHôm qua 10/9/2018, dưới sức ép của Linh mục Phan Đình Giáo, quản xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, 120/127 học sinh lớp 1 đã không được đến trường học tập với lý do đòi bỏ cách giảng dạy tiếng Việt theo Công nghệ giáo dục ra khỏi chương trình giảng dạy.

Cùng lúc đó, tại thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh (nơi ảnh hưởng di dời tđc phục vụ xd kkt Vũng Áng) Linh mục Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên đã lệnh cấm giáo dân cho con em đến trường, khiến 81/94 học sinh lớp 1 không được đến trường học tập.

Xin nói thêm rằng Trần Đình Lai là kẻ đã nhiều lần xúi chiên ra chặn đường Quốc lộ 1A trong năm 2016 và năm 2017 tài Kỳ Anh, những con chiên cầm dao quắm, ném đá, chổng mông vào người đi đường và cơ quan chức năng như những tên lưu manh, khát máu. Thì nay, nhân cơ hội này, Trần Đình Lai lại lợi dụng để kích động nhằm gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Cũng như Lm Phan Đình Giáo, việc làm của Lm Trần Đình Lai là trái với giáo lý, giáo luật và vi phạm nghiêm trọng Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Hành vi ấy cũng đồng thời vi phạm Điều 6, Điều 16 Luật Trẻ em năm 2016 và Luật giáo dục năm 2009.

Được biết, bản chất của việc cấm cho con em giáo dân đến trường nằm trong âm mưu chính trị bẩn thỉu của đám linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh. Đó là lợi dụng việc phản đối sách công nghệ giáo dục để chống chính quyền, tạo ra bất ổn xã hội. Và sâu xa hơn, chúng đang từng bước gây sức ép để mở trường riêng cho các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh, nhằm thực hiện âm mưu thế tục hóa, biến giáo phận thành Đặc khu của Vatican, mà ở đó, thần quyền giáo lý sẽ thay thế luật pháp, các cha xứ sẽ nghiễm nhiên trở thành lãnh tụ.

Đây không phải lần đầu giáo phận Vinh bật đèn xanh cho các linh mục sử dụng trẻ em làm con tin để mặc cả với chính quyền nhằm thực hiện mưu đồ chính trị bẩn tưởi. Năm 2014, các linh mục ở đây đã cấm 150 cháu đến trường để phản đối việc đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc xây dưng khu kinh tế Vũng Áng, và cho đến nay hệ lụy vẫn chưa thể khắc phục.

Chúng là linh mục hay ác quỷ?

Ảnh: Linh mục Trần Đình Lai.
#VuKhanhSon
V
LẠI CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG BẨN THỈU CÓ HỆ THỐNG TẠI GIÁO PHẬN VINH LẠI CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG BẨN THỈU CÓ HỆ THỐNG TẠI GIÁO PHẬN VINH Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 10, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.