MỘT NỬA SỰ THẬT


 Sáng nay, từ các trang cá nhân của các anh dân chủ đã cùng nhau chia sẻ hình ảnh của một đại diện trong phái đoàn ngoại giao của Việt Nam đang say sưa ngủ trong....phòng họp chung của Liên Hợp Quốc. Hình ảnh trên nhanh chóng được chia sẻ, với nhiều bình luận không mấy đẹp đẽ lắm. Thú thực, khi xem hình ảnh đó, mình cũng có phần trách anh cán bộ kia, tại sao lại chọn chỗ ngủ có duyên thế chứ. Nhưng thói quen từ trước đến giờ không bao giờ phán xét ai khi chưa tìm được nguồn gốc của vấn đề, tôi đã cố gắng tìm lại ảnh gốc của bức ảnh kia. Và may mắn, hôm nay từ facebook của Tùng Anh Lê tôi đã tìm được sự thật về bức ảnh kia.

Hoá ra, hình ảnh mà được chia sẻ là được cắt bớt từ một hình ảnh khác mà ai nhìn qua cũng hiểu được vấn đề (tôi có dẫn ở phía dưới). Có một cô gái đang dùng điện thoại cạnh cán bộ của chúng ta, chứng tỏ là giờ giải lao giữa buổi họp. Mà đã là giờ giải lao thì việc tranh thủ chợp mắt là việc hết sức bình thường, không chỉ đại diện của Việt Nam mà của rất nhiều đại diện của các nước khác. Ai cũng biết, có rất nhiều cuộc họp tại LHQ kéo dài thời gian cả ngày, tranh luận căng thẳng, áp lực tâm lý là rất lớn. Chưa kể phải thức đêm hôm để chuẩn bị tranh luận vào hôm sau. Chính  vì thế, việc một vài, thậm chí là vài chục người ngủ trong giờ giải lao (short break during processing) là việc hết sức bình thường. Chỉ có cái bất thường là ai đã cố tình cắt hình ảnh trên để bôi nhọ cán bộ của chúng ta, đó đích thị là kẻ xấu!

Ngạn ngữ phương tây có câu: “Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật”. Hãy là người dùng mạng thông minh, đừng để bị dắt mũi anh chị em nhé!


MỘT NỬA SỰ THẬT MỘT NỬA SỰ THẬT Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 29, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.