HÀNH TRÌNH XUẤT KHẨU CỦA MẸ NẤM VÀ CÁI KẾT ĐẮNG ĐANG ĐỢI TẠI MỸ!Theo cam kết của ông Donald Trump khi đắc cử Tổng thống, rất nhiều chính sách của nước Mỹ đã được đảo chiều nhanh chóng theo chủ trương “Make America great again” tạm dịch “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, “người Mỹ trên hết” với những định hướng có lợi cho nước Mỹ. Cùng với đó, những sắc lệnh nhập cư mới được ban hành nhằm siết chặt các quy định đối với người nhập cư, gây không ít khó khăn cho những người có ý định cư trú tại Mỹ! Đứng trước tình hình trên, các phần tử phản động, chống đối trong nước cùng không ít “rận chủ” vô công rỗi nghề cuồng Mỹ không có tiềm lực kinh tế, nhưng luôn mang trong mình ảo vọng về một cuộc sống như mơ tại “xứ sở Đô La” phải đau đầu.

Sau bao nhiêu phép thử, chúng đã truyền tai nhau bí kíp để “XUẤT KHẨU MIỄN PHÍ” đó chính là hành nghề “dân chủ”. Trong đó, phải SỬ DỤNG MỌI CHIÊU THỨC, THỦ ĐOẠN vu vạ, tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam; tham gia các cuộc biểu tình gây rối, đăng tải, chia sẻ bình luận trên các trang mạng cá nhân, trang mạng phản động, sau đó “cào phím”, tru tréo tạo hiệu ứng, tiếng vang cho nhau; đồng thời, phải tạo dựng được những mối quan hệ với số nhân vật số má ba que, cờ sọc tại xứ Đô La. Bên cạnh đó, một điều kiện tiên quyết là phải “được vào tù” để la làng, rạch mặt ăn vạ, vu khống “dân chủ, nhân quyền” tại Việt Nam hòng mong các tổ chức nhân quyền thế giới để mắt. Làm được những điều trên thì giấc mơ định cử ở xứ sở Đô La sẽ không còn trở nên xa vời.

Kế thừa bí kíp và kinh nghiệm thực tiễn từ bậc tiền bối đi trước, cũng những chiêu bài đó ngày 17/10/2018, Mẹ Nấm đã chính thức XUẤT KHẨU tới xứ Đô La sau thời gian 2 năm 7 ngày trong tù. Tại phi trường Houston, Mỹ, cái tên tai tiếng Mẹ Nấm được cộng đồng ba sọc, lưu vong hải ngoại gào thét, lăng xê như “một nữ anh hùng”. Vậy Mẹ Nấm là ai, Mẹ Nấm đã làm gì mà được số phần tử chống đối tại hải ngoại “hâm mộ” đến như vậy?
Dưới đây, Góc nhìn người Đà Lạt xin phép chia sẻ một số thông tin vô cùng chân thực về con người “bất hảo” này.

Mẹ Nấm có tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, một bà mẹ đơn thân tai tiếng trong giới blogger về các hoạt động biểu tình gây rối tại Việt Nam. Được sinh ra trong một gia đình có “truyền thống” phục vụ chế độ Việt Nam Cộng Hòa, Mẹ Nấm được thừa kế tinh hoa chống phá vượt trội. Từ năm 2009, dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền” Nấm THAM GIA NHIỀU HỘI NHÓM TRÁI PHÉP như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, thậm chí MANG THEO CẢ HAI CON NHỎ LÀM LÁ CHẮN trong các cuộc biểu tình gây rối; Nấm thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước; soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an với nội dung hoàn toàn suy diễn, vô căn cứ nhằm mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.
Mặc dù bị cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý, nhưng ngựa quen đường cũ, do bản chất ngoan cố phản động không thể thay đổi, Mẹ Nấm vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá. Trước sự nghiêm minh của pháp luật, ngày 30/11/2017, Mẹ Nấm bị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên án 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Trong tù, Nấm tiếp tục SỬ DỤNG CHIÊU BÀI TUYỆT THỰC, ăn vạ về nhân quyền, cho rằng bản thân bị ngược đãi, khủng bố. Đồng thời, Nấm còn thông qua số bạn bè “rận chủ” ngầm kêu gọi viện trợ vật chất, tinh thần từ các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức; TẬN DỤNG HÌNH ẢNH MẸ GIÀ, CON THƠ ĐỂ LÀM PHÓNG SỰ “gia đình bị đàn áp, côi cút”... nhằm tìm kiếm sự thương hại từ các tổ chức dân chủ nhân quyền quốc tế, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong trong và ngoài nước hòng mong kiếm chác. Tại Việt Nam, Mẹ Nấm KIẾM ĐƯỢC SỐ VỐN KHÔNG NHỎ, trong đó có 50.000 euro của tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders gửi cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam do Mẹ Nấm là người đại diện; cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015; 50.000 USD từ việc đấu giá bức tranh mẹ con Nấm; hàng trăm triệu tiền Việt Nam thông qua các hoạt động quyên góp cùng những khoản tiền ủng hộ khác được chuyển thẳng vào tài khoản của gia đình Nấm.

Từ đây, ta đã phần nào lý giải được những phát ngôn đầy tâm trạng của Mẹ Nấm ngay sau khi vừa đặt chân tới sân bay ở Houston, Mỹ rằng: “Tôi sẽ không im lặng", “Buồn vui lẫn lộn”. Quả thực, im lặng làm sao được khi Mẹ Nấm đã tiếp nhận biết bao ân huệ từ xứ Đô La như thế. Vui vì chỉ mất 2 năm 7 ngày Mẹ Nấm đã nhận được thẻ xanh định cư của chính phủ Mỹ với mẹ già, hai con nhỏ cùng 6 tháng trợ cấp là cái giá quá hời, là niềm mơ ước của biết bao “rận chủ”. Buồn vì sau khi hết thời gian trợ cấp cùng số vốn cào vét kia thì Nấm sẽ làm gì để kiếm sống. Nếu như trước kia, với mức sống ở Việt Nam, chỉ cần vài bãi nước bọt hàng ngày để trả lời phỏng vấn các báo đài phản động cũng đã đủ để cả gia đình Nấm sinh sống thoải mái thì khi đến với xứ Đô La, Nấm ta dù có bỏng họng, rát miệng kêu gào, xuyên tạc liệu có kiếm đủ để lo cho 4 miệng ăn? Liệu rằng, tai tiếng của Mẹ Nấm ở Việt Nam có đủ để Mẹ Nấm tiếp tục hành nghề “rận chủ” nuôi sống gia đình?
Trong khi đó, THỊ TRƯỜNG “RẬN CHỦ” TẠI HẢI NGOẠI ĐANG CẠNH TRANH NGÀY CÀNG KHỐC LIỆT. Và liệu rằng, số phận Nấm có bị “chìm xuồng” giống như những “ngọn cờ” “rận chủ” khác tại Mỹ như Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày hay Bùi Kim Thành...? Khi Ở VIỆT NAM THÌ ĐƯỢC TUNG HÔ ĐẾN TẬN MÂY XANH sau một thời gian SANG MỸ PHẢI ĐI NHẶT RÁC, RỬA BÁT THUÊ, phụ quán cà phê, bán hàng online, biểu tình dạo... để kiếm sống đầy chua chát khi hết giá trị sử dụng và lộ rõ bản chất hành nghề “rận chủ” nhằm kiếm chác chứ chẳng phải đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” như các đối tượng trên đã “chém gió”.

Từ sự việc trên, dư luận đã xuất hiện những ý kiến trái chiều liên quan tới việc “XUẤT KHẨU” đi Mỹ của Mẹ Nấm sẽ gây tiền lệ xấu cho số đối tượng khác. Tuy nhiên, nếu đánh giá từ nhiều góc nhìn, thì đây chính là một nước cờ hết sức cao tay với các thể loại như Nấm.
TỐNG NẤM ĐI RỪNG VÀ ĐỂ THIÊN NHIÊN TỰ ĐÀO THẢI CHÍNH LÀ BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG NHẤT!

gocnhinnguoidalat
HÀNH TRÌNH XUẤT KHẨU CỦA MẸ NẤM VÀ CÁI KẾT ĐẮNG ĐANG ĐỢI TẠI MỸ! HÀNH TRÌNH XUẤT KHẨU CỦA MẸ NẤM VÀ CÁI KẾT ĐẮNG ĐANG ĐỢI TẠI MỸ!  Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 29, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.