SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG VÀ SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN.


Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí sáng lập ra. Lý Hồng Chí là một trong những thủ lĩnh trẻ của phong trào Thiên An Môn, đã lãnh đạo hàng ngàn sinh viên biểu tình “ủng hộ dân chủ” chiếm lấy quảng trường Thiên An Môn 1989 tại Trung Quốc.

Ban đầu cuộc biểu tình của nhóm sinh viên diễn ra ôn hòa không có sự giám sát của cảnh sát. Sự việc căng thẳng khi xuất hiện những người kích động đám đông tấn công, giết và thiêu cảnh sát. Quân đội mới phải vào cuộc. Khi ấy phóng viên của BBC ở cách đó vài tòa nhà, dù ko thể tiếp cận hiện trường nhưng vẫn viết một bản tin về cái gọi là thảm sát Thiên An Môn để gửi về. Sự kiện Thiên An Môn là sự thêu dệt của truyền thông phương Tây khi đưa ra một nửa những điều đã xảy ra.

Theo số liệu của Trung Quốc, cuộc đụng độ đã khiến 241 người thiệt mạng, trong đó có 23 binh lính Trung Quốc bị những người biểu tình quá khích giết hại bằng gậy gộc hoặc bom xăng, khoảng 2.000 người khác bị thương. Các bệnh viện địa phương đưa ra con số khoảng 2.000 chết hoặc bị thương. Tại đỉnh cao của những cuộc biểu tình, có khoảng một triệu người đã tụ tập tại quảng trường này.

Trong và sau sự kiện, truyền thông phương Tây cáo buộc chính phủ Trung Quốc đã sử dụng xe tăng và súng đạn để giết hại hàng loạt những người biểu tình. Ngược lại, chính phủ Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc từ phương Tây, đồng thời cáo buộc phương Tây cố tình tung tin giả nhằm kích động người dân Trung Quốc lật đổ chính phủ và đẩy Trung Quốc vào nội chiến. Phải tới 25 năm sau mới dần xuất hiện những nghiên cứu và tài liệu mới để làm sáng tỏ sự kiện này.

Năm 2012, Wikileaks đã tiết lộ một điện tín gửi về Mỹ của tòa đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh vào thời điểm vụ Thiên An Môn xảy ra, cho thấy quân lính Trung Quốc thực sự đã không nổ súng bắn người biểu tình. Đụng độ bạo lực thực sự đã xảy ra giữa người biểu tình và quân đội, nhưng chủ yếu bằng gậy gộc, dùi cui chứ không có vụ thảm sát nào diễn ra như truyền thống phương Tây mô tả.

Khi phong trào đó bị giải thể, Lý Hồng Chí bỏ trốn sang Hoa Kỳ. Và kịch bản Edward Snowden bắt đầu vì Mỹ không bao giờ chứa chấp những kẻ không có lợi cho mình. Lúc này Pháp Luân Công được củng cố dưới vỏ bọc rèn luyện sức khỏe và được len lỏi, truyền bá vào các nước xã hội chủ nghĩa. Sau khi có đủ tín đồ, sẽ lập lại kịch bản Thiên An Môn tại Trung Quốc năm xưa.

Pháp luân công được thành lập bởi Lý Hồng Chí, đã tiếp cận thành công tới phương Tây thông qua việc tiếp thị hình ảnh về nó như là một nạn nhân vô tội bởi sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu chúng ta khảo sát kỹ giáo lý và thực hành của Pháp luân công, thì người ta thấy được các bài tập thể dục khí công dưỡng sinh chỉ để che đậy vai trò thần thánh hóa của kẻ lập ra giáo phái này, sử dụng các kỹ xảo tà giáo nhằm lừa đảo lôi kéo nhằm gia tăng thành viên.

Trong khi thúc giục các học viên của mình chiến đấu hy sinh mà bất cần biết đến mạng sống của họ, thì Lý Hồng Chí lại đang hưởng thụ một cuộc sống an toàn xa xỉ ở nước Mỹ. Thật là đau lòng khi chứng kiến thấy cảnh những người dân vô tội liều lĩnh dấn thân mạng của mình chỉ để theo đuổi ảo tưởng mà Lý Hồng Chí tạo ra cho họ.

"Những lời dạy của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công chỉ còn lại có một chữ 'hận thù' với tôi," Vương Tiến Đông một trong những người cầm đầu tổ chức vụ tự tử tại Quảng trường Thiên An Môn cho biết.

Liu Yunfang 61 tuổi, người sống sót khác, nói rằng nếu không có những nỗ lực cứu hộ khẩn cấp của cảnh sát bốn năm trước đây thì có lẽ ông đã chết hoặc bị biến dạng rồi.

Ông vẫn nhớ ngày 27 tháng 9 năm 2003, là ngày ông tỉnh ngộ. "Tôi đã loại bỏ được tà giáo kể từ đó," ông nói.

Trong khi vay mượn quá nhiều thuật ngữ của Phật giáo để tạo ra Pháp luân công, Lý Hồng Chí dựa vào đó tự tô vẽ mình trở thành siêu phàm với những lời dạy cao siêu hơn cả đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Giê-su. Mặc dù Lý Hồng Chí liên tục cho rằng Pháp Luân Công không phải là một tôn giáo nhưng những lời phủ nhận này rất khó thuyết phục cho những tuyên bố lặp đi lặp lại nhiều lần của Lý Hồng Chí rằng hắn đang mang lại hy vọng duy nhất cho nhân loại trong “thời mạt pháp” này.

Lý Hồng Chí đang tạo ra một tà giáo khủng bố với giáo lý hận thù Đảng Cộng sản, luôn kích động học viên thực hiện những hành vi chống đối, gây mất trật tự, hận thù xã hội, kích động bạo lực trái ngược hoàn toàn với ba chữ “Chân - Thiện - Nhẫn”. Đây là một tổ chức chính trị do Mỹ hậu thuẫn chứ không chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe và Lý Hồng Chí đang dẫn dắt học viên xuống địa ngục thay vì lên thiên đàng.SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG VÀ SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN. SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG VÀ SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 09, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.