Tin cực NÓNG: Xử lý kỷ luật nhiều cá nhân của Báo Tuổi Trẻ online trước giờ mở cửa trở lại


Thông tin mà BBT Báo Tinh Hoa nhận được vào sáng này, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã có thông báo kết luận xử lý kỷ luật với các cá nhân có liên quan trong sai phạm của báo Tuổi trẻ điện tử.

Theo đó, Ban thường vụ Thành đoàn đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các ông: Lê Thế Chữ- Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan; ông Lê Xuân Trung- Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò là người phụ trách báo Tuổi trẻ điện tử và phòng Công nghệ thông tin; ông Bùi Văn Thanh- ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ với vai trò là người đứng đầu tòa soạn, đã để xảy ra 2 sai phạm trên báo Tuổi trẻ điện tử.
Ban thường vụ Thành đoàn cũng thống nhất với các hình thức xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan thuộc diện Ban Biên tập báo Tuổi trẻ quản lý.
Cụ thể: cách chức ông Võ Hùng Thuật, Phó Tổng thư ký tòa soạn, phụ trách báo Tuổi trẻ diện tử vì đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngoài ra, các ông, bà Phạm Minh Đức, Vũ Chi Mai, Dương Thanh Dân, Nguyễn Văn Triều là phóng viên, biên tập viên báo Tuổi trẻ điện tử cũng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ gây hậu quả nghiêm trọng…
Trước đó, ngày 16/7, Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định đình bản ba tháng với báo tuoitre.vn và phải nộp phạt 220 triệu đồng.
Theo quyết định, báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”, đăng trên tuoitre.vn ngày 19/6/2018.
Trong bài viết: Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật Biểu tình đăng ngày 19/6/2018, Tuổi Trẻ Online đã thông tin: “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói, ông đồng tình với kiến nghị cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”. Quyết định của Cục Báo chí đánh giá đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng “rất nghiêm trọng”.
Ngoài ra, quyết định cũng nêu, trong phần bình luận dưới bài viết: Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc miền Tây? đăng ngày 26/5/2017 trên tuoitre.vn, có thông tin “gây mất đoàn kết dân tộc”.
Với 2 nội dung trên, Cục Báo chí yêu cầu Tuổi Trẻ Online phải cải chính, xin lỗi, nộp phạt 220 triệu đồng và đình bản ba tháng kể từ ngày 16/7.
Ngày mai, 17/10, báo Tuổi trẻ Online sẽ được xuất bản trở lại./.
Tin cực NÓNG: Xử lý kỷ luật nhiều cá nhân của Báo Tuổi Trẻ online trước giờ mở cửa trở lại Tin cực NÓNG: Xử lý kỷ luật nhiều cá nhân của Báo Tuổi Trẻ online trước giờ mở cửa trở lại Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 15, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.