CẢNH GIÁC VỚI MẦM BỆNH CHUYỂN HÓA TƯ TƯỞNG


Thăn

Bác Hồ từng nói “Các vua Hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, công cuộc giữ nước mới thật sự là “cuộc chiến” bền bỉ, lâu dài và cần sự tỉnh táo, cảnh giác cao độ. Trong môi trường tưởng như hòa bình, phẳng lặng như hiện nay vẫn có không ít những kẻ có mưu đồ thực hiện “mưa dầm thấm lâu” từ từ tác động chuyển hóa nhận thức và tư tưởng của những người từng “chung lưng đấu cật” giành độc lập, hòa bình cho dân tộc và con cháu của họ !

Các tổ chức như: Việt Tân, Nhóm 8406, Triều Đại Việt, Hội đồng công luật công án Bia Sơn, hội anh em dân chủ ... hay Những kẻ cơ hội như: Nguyễn Quang A, Võ Văn Tạo, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thái Hợp,... không ngừng truyền bá các luận điệu xuyên tạc, sai trái với nội dung: đào sâu vào những vấn đề bức xúc trong xã hội; khuếch đại những sai phạm của cán bộ công chức; bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo đảng, nhà nước; dựng lên những nhà “dân chủ” đấu tranh vì công lý, hòa bình,... nhằm khuếch trương thanh thế của chúng và hạ uy tín, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước ta và lực lượng Công an. Và những cái tên Bùi Tín, Chu Hảo, Nguyên Ngọc,...từng là những người có uy tín trong xã hội đã trở thành đại diện “thương hiệu” cho đám dân chủ.

Tất nhiên có đấu tranh mới có phát triển, nếu chỉ cố hữu một tư tưởng mà không có mở rộng tiếp thu sẽ dễ trở thành tư duy máy móc, bảo thủ. Đảng và Nhà nước Việt Nam đủ tỉnh táo để nhận thức điều đó; bằng chứng là con đường phát triển và duy trì hệ tư tưởng của nước ta không giống bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, so với các nước xã hội chủ nghĩa khác như Trung Quốc, Cu Ba, Lào,... Gần 40 năm nước ta “thật sự” có hòa bình; vừa khắc phục hậu quả chiến tranh vừa ổn định đất nước và phát triển kinh tế nhưng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Những vấn đề tiêu cực trong xã hội là điều không thể tránh khỏi nhưng nhìn một cách tổng quan, đó là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Đảng và Nhà nước đã và đang tích cực vào cuộc để giải quyết những vấn đề đó, đặc biệt trong giai đoạn “lò đã đốt thì củi tươi cũng phải cháy” như hiện nay. Có ổn định về chính trị mới có thể phát triển kinh tế và nâng cao đời sống, vậy chúng ta chọn tin tưởng, ổn định để phát triển hay chọn bị lợi dụng làm quân cờ phá rối chính trị ?!

Thiết nghĩ, quan tâm về chính trị để có nhận thức đúng đắn là điều kiện cần, tinh thần sáng suốt và sự cảnh giác là điều kiện đủ để tạo thành “vacxin” miễn dịch với mầm bệnh “chuyển hóa tư tưởng” hiện nay !

CẢNH GIÁC VỚI MẦM BỆNH CHUYỂN HÓA TƯ TƯỞNG CẢNH GIÁC VỚI MẦM BỆNH CHUYỂN HÓA TƯ TƯỞNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 06, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.