NÓNG: CÔNG AN TỈNH THANH HÓA TRUY NÃ NGUYỄN VĂN TRÁNG VỀ TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CQNN?


Việt Nguyễn

Ngày 5/12/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh truy nã bị can đối với Nguyễn Văn Tráng với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định số 03/QĐ-ANĐT, ngày 5/12/2018 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa nêu rõ:

Truy nã bị can đối với: Nguyễn Văn Tráng
Sinh ngày 28/02/1991, tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Nơi đăng ký HKTT: tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Nghề nghiệp: Lao động tự do.
Tội danh bị khởi tố: Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lệnh truy nã bị can đối với Nguyễn Văn Tráng đã được Cơ quan An ninh điều tra CÔng an tỉnh Thanh Hóa thông báo tới chính quyền địa phương và gia đình của Nguyễn Văn Tráng.

Đây rõ ràng là cái giá phải trả đối với Nguyễn Văn Tráng sau những gì anh đã gây ra cho xã hội. Đối với nhiều người, Nguyễn Văn Tráng là loại “vắt mũi chưa sạch”, ăn bám bố mẹ, không đóng góp được gì cho xã hội, thế nhưng thường xuyên lên Facebook làm “anh hùng bàn phím” tuyên truyền chống phá chế độ, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cho nên “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”.

Về Nguyễn Văn Tráng xin được lược trích như sau:

Nguyễn Văn Tráng (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại thôn 8, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), từng là sinh viên K15 khoa kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa, nhưng đã bị đuổi học do vi phạm kỷ luật.

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm 67 thuộc Bộ tham mưu, Bộ tư lệnh Hải Quân (9/2010 đến tháng 01/2012), Tráng dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa. Cuộc đời tưởng sẽ rất đẹp đối với một chàng trai trẻ Nguyễn Văn Tráng, nào ngờ thay vì chăm chỉ học hành, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội Tráng lại nghe theo những lời xúi giục, kích động, lôi kéo của kẻ xấu, nhất là Nguyễn Trung Tôn tham gia vào tổ chức phản động có tên “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài đứng đầu (đây là một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”). Được Nguyễn Trung Tôn và các thành viên cốt cán của “Hội anh em dân chủ” tung hô, Tráng tưởng mình tài giỏi và có thể trở thành thủ lĩnh “phong trào zân chủ” trong tương lai.

Sau khi được “Hội anh em dân chủ” và “Việt tân” đưa sang Úc để đào tạo về phương thức “đấu tranh bất bạo động”, cách thức tìm kiếm tài trợ, tập hợp lực lượng cũng như các kỹ năng tuyên truyền chống phá chế độ dưới danh nghĩa tham dự “Đại hội Thanh niên Úc Châu” tại thành phố Melbourne của Úc, Tráng trở về nước và ngay lập tức lao vào các hoạt động chống phá Nhà nước điên cuồng.

Về nước, Tráng lập tài khoản FB “Trang Nguyen” (tên gọi khác là Vô Danh Khách) và thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xấu, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đả kích chế độ. Không chỉ thường xuyên chia sẻ các bài viết có nội dung chống đối của của Chí Toại, Đỗ Thang Chu, Lê Thảo Duyên, Hiếu Cọt’s, Maria Thuý Nguyễn, Hồ Huy Trường,… Nguyễn Văn Tráng còn thường xuyên đăng tải các bài viết cũng như bình luận trái chiều, cổ xúy, ủng hộ cho các luận điệu trên, đồng thời kêu gọi thanh niên, sinh viên tham gia cái gọi là “phong trào dân chủ” của “Việt tân” - một tổ chức khủng bố ở Mỹ.

Tráng cũng liên tục đăng tải các hình ảnh, stt trên FB “Trang Nguyen” có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi công tác tại Hội An; kích động dư luận vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn; ra sức cổ vũ, kích động gây rối trật tự công cộng, cổ súy cho giáo dân biểu tình chống chế độ núp bóng bảo vệ môi trường biển miền Trung; vu cáo đảng và nhà nước ta “bán nước quá rẻ” khi bình luận về việc cho Formosa thuê đất…

Hành vi của Nguyễn Văn Tráng là không thể chấp nhận, vi phạm pháp luật Việt Nam nên cần phải nghiêm trị.

Nếu đang trốn chui trốn lủi ở đâu, Nguyễn Văn Tráng hãy nhanh chóng nộp mạng để được hưởng lượng khoan hồng. Còn nếu ai biết Nguyễn Văn Tráng ở đâu có thể thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất.

NÓNG: CÔNG AN TỈNH THANH HÓA TRUY NÃ NGUYỄN VĂN TRÁNG VỀ TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CQNN? NÓNG: CÔNG AN TỈNH THANH HÓA TRUY NÃ NGUYỄN VĂN TRÁNG VỀ TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CQNN? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 10, 2018 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.