CÁI KẾT CHO HÀNH ĐỘNG PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚCHôm nay (ngày 24/6), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” gồm Nguyen Michael Phuong Minh (55 tuổi, quốc tịch Mỹ), Huỳnh Đức Thanh Bình (23 tuổi, sinh viên), Trần Long Phi (21 tuổi, quê Đồng Nai) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; và xét xử tội “Không tố giác tội phạm” đối với bị cáo Huỳnh Đức Thịnh (67 tuổi, bố của bị cáo Thanh Bình).


Theo cáo trạng của VKS, do bất mãn với Nhà nước nên từ đầu năm 2017, các bị cáo Minh, Bình, Phi đã cùng Lê Quốc Phong (hiện đang bỏ trốn) thành lập và tham gia tổ chức “Quốc nội quật khởi”. Trong thời gian này Minh đã trở về Việt Nam để tạo quan hệ và trao đổi các vấn đề được dư luận quan tâm.

Tổ chức trên đã lên kế hoạch tuyên truyền, lôi kéo người tham gia biểu tình, chiếm trụ sở chính quyền ở Hà Nội, TP.HCM. Thậm chí chúng còn lên kế hoạch mua vũ khí, nhằm gây bạo loạn tiến tới lật đổ chính quyền, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Để thực hiện âm mưu này, Phong đã nhận từ Minh 2.000 USD mua vũ khí. Bị cáo cũng thành lập nhóm “hành động đặc biệt, ám sát bí mật”, soạn thảo tài liệu, lên kế hoạch tổ chức “biểu tình kết hợp với kẹt xe” và bản “Tuyên ngôn của Quốc nội quật khởi”.

Tối 30/6/2018, cả nhóm tập trung tại nhà ông Thịnh để bàn bạc, đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị bom xăng, ná bắn đá để tấn công trụ sở cơ quan nhà nước, kèm truyền đơn kêu gọi người dân tham gia. Ông Thịnh dù không đồng ý với hành động này nhưng đã không tố giác đến cơ quan chức năng.
Ngày 3/7, Minh, Bình, Phi đến Khánh Hòa và Huế để lôi kéo người tham gia biểu tình, tuy nhiên trên đường quay về TP.HCM, các đối tượng bị lực lượng công an mời làm việc.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyen Michael Phuong Minh 12 năm tù, Huỳnh Đức Thanh Bình 10 năm tù, Trần Long Phi 8 năm tù cùng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; bị cáo Huỳnh Đức Thịnh nhận 1 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Bản án mà các đối tượng nhận được là hoàn toàn thích đáng vì những hành vi mà các đối tượng thực hiện là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại vững mạnh của chính quyền nhân dân và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là kết cục cho những kẻ phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên của Tổ quốc./.
CÁI KẾT CHO HÀNH ĐỘNG PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC CÁI KẾT CHO HÀNH ĐỘNG PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 24, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.