BỘ MẶT THẬT CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

Bộ mặt thật của Nguyễn Văn Đài

Nguyễn Văn Đài vẫn luôn rêu rao mình là một người đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam. Đài thành lập Hội anh em dân chủ với phương châm “Giúp đỡ nhau trưởng thành trong cuộc sống, trong các hoạt động bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Cũng như vận động xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. BFD không chống lại chính quyền VN cũng như Đảng cộng sản VN”. Tuy nhiên, bản chất lại không phải như vậy, thực chất đây là vỏ bọc trá hình để Đài thực hiện công cuộc chống phá dân tộc Việt Nam và tìm cách lừa tiền của các hội viên mà thôi.

Xem qua facebook của Đài ta có thể thấy rõ, Đài không còn dấu diếm ý đồ của mình nữa mà công khai thừa nhận việc này qua các bài viết của nó. Ngày 22/6/2019, Đài đăng lên facebook của mình bài viết với nội dung kêu gọi “người Việt yêu nước không nên mua xe do VinFast sản xuất”, đơn giản là vì nếu VinFast phát triển thì đất nước Việt Nam phát triển. Bởi trong tư tưởng của Đài “Tôi không phải là một người đấu tranh cực đoan. Nhưng với tôi thì chế độ cộng sản VN là một chế độ phản cách mạng, phản dân chủ và phản động nên những yếu tố nào có thể giúp kéo dài sự tồn tại của chế độ này, tôi đều chống”.

Nói ngon, nói ngọt như vậy nhưng bản chất của Đài đã lộ rõ. Mục đích chính của Đài là phải đánh đổ Cộng sản, ngăn cản sự phát triển của đất nước Việt Nam đến cùng dù cho sự phát triển đó là dành cho người dân. Tiêu chí xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tức là một xã hội tốt đẹp dành cho người dân đã không còn nữa, với mục đích mới này thì ta có thể thấy Đài đã vứt ra ngoài lợi ích của nhân dân để đạt được mục đích của mình. Đài không muốn đất nước phát triển để đạt được lợi ích của mình thì cũng giống như Đế quốc Mỹ ngày xưa vì muốn chiếm Việt Nam mà quyết tâm “đánh cho Việt Nam trở về thời đồ đá”, bản chất đều xấu xa, đê hèn như nhau thì làm sao là vì đất nước Việt Nam, vì dân tộc Việt Nam.

Nói như thế để thấy không có gì lạ khi lâu nay Đài điên cuồng đi vận động các thành viên ở nghị viện Châu Âu không cho Việt Nam ký kết hiệp đinh EVFTA, bản chất là để kìm hãm Việt Nam, không cho đất nước phát triển, không cho người dân được hưởng những thành quả của sự phát triển đất nước mà thôi. Trong khi các nhà dân chủ nổi tiếng trên thế giới khi nhắc đến vấn đề dân chủ, người ta chỉ bàn về việc làm sao để tình hình dân chủ, nhân quyền ở một đất nước được nâng lên bởi họ biết, thể chế chính trị của một đất nước được Liên Hiệp quốc thừa nhận và bảo vệ. Còn Đài, một người mở miệng là rêu rao đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền lại đòi lật đổ một thể chế chính trị, kìm hãm đất nước phát triển thì Đài đã vi phạm nghiêm trọng các Công Ước Quốc tế về những quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, Dân sự và Chính trị (1966) của Liên Hiệp quốc về quyền tự quyết chế độ chính trị của một dân tộc, quyền con người, quyền phát triển của một đất nước. Rõ ràng, Đài đang đi ngược đường với xu hướng phát triển của thế giới.

Ta có thể thấy sự hận thù trong tư tưởng của Đài, không còn bóng dáng người dân Việt nam, không còn vì một xã hội Việt Nam, không còn bóng hình đất nước, dân tộc trong đó. Một sự thù hận mà Đài sẵn sàng xỉ vả, chà đạp lên lợi ích của người dân, kêu gọi chống phá đất nước bằng tất cả thủ đoạn để Việt Nam không thể phát triển nhằm đạt mục đích cá nhân bẩn thỉu của mình. Dân chủ cho ai, nhân quyền ở đâu hả Đài? Có phải dành cho người dân Việt Nam hay không?

Ngoài ra, nếu hỏi Đài thế nào là một chế độ phản cách mạng, phản dân chủ và phản động thì chắc chắn Đài không trả lời được. Bởi bản thân CNTB mà Đài ca ngợi sơ khai là nỗi ám ảnh của thế giới, cũng nhờ những lý luận của CNXH đã chỉ ra được mặt trái của CNTB, và đây là cơ hội ngàn vàng để CNTB khắc phục, sửa đổi điểm yếu của mình chứ bản thân của nó không hề hoàn thiện. Đài cũng không phải là thằng ngu mà nghĩ rằng thằng CNTB tự nhiên nó phọt từ đâu ra và có nền kinh tế phát triển như thế (nó phải bóc lột sức lao động, cướp bóc tài nguyên các nước thuộc địa hàng trăm năm...). Nói như vậy để chúng ta biết, một xã hội mới sinh ra không bao giờ là hoàn thiện, nó phải trải qua quá trình phát triển và khắc phục những vấn đề của mỗi xã hội. Nên về mặt lý luận, Đài không bao giờ phủ nhận được CNXH, có chăng chỉ là những lời xảo ngôn, lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin, trình độ học vấn thấp mà thôi.

Còn về vấn đề lừa tiền hội viên, mới đây, trên facebook của hội AEDC London đã phát đi thông báo tổ chức lớp đào tạo về những phương pháp đấu tranh dân chủ ở Việt Nam cho thành viên hội AEDC, thế nhưng cuối bản thông báo vẫn chốt lại một câu “đóng học phí” và “nộp tiền tham dự”. Như vậy, bản chất ở đây vẫn là moi tiền từ những thành viên trong hội ở London mà thôi. Tuy nhiên, vì e ngại dư luận nên số tiền đóng đã được Đài che lại bằng hình trái tim đáng yêu. Câu hỏi đặt ra là Tại sao các nhà đấu tranh dân chủ trên thế giới đều công khai những tài liệu về vấn đề dân chủ để mọi người đươc tiếp cận, còn bản thân Đài thì dấu diếm, biên soạn thành “tài liệu công phu” để giảng dạy và thu phí? Mục đích thực sự của Đài là vì công cuộc đấu tranh cho dân chủ hay là kiếm ăn, cái này chắc ai cũng đã rõ.

Tóm lại, nói một cách khách quan thì dù Cộng sản có xấu như Đài nói thì vẫn còn biết lo cho dân cho nước; chứ thứ chà đạp lên lợi ích người dân, dân tộc để phục vụ lợi ích của mình, thỏa mãn sự hận thù của mình, bòn rút tiền mồ hôi, nước mắt của những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội AEDC như Đài chỉ là thứ phản quốc, chống lại nhân dân, dân tộc mà thôi.


BỘ MẶT THẬT CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI BỘ MẶT THẬT CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 17, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.