VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP BẮT ĐẦU RỐI LOẠN BỞI LỢI ÍCH GIẢI THƯỞNG


Văn đoàn độc lập là một nhóm nhà văn, nhà thơ biến chất tự tách ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam và đứng ra kêu gọi để thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập, thực tế thì đây là hội nhóm hoạt động chui lủi, trái pháp luật, không danh chính ngôn thuận.

Hội nhóm này khởi xướng từ năm 2014 với kẻ cầm đầu là nhà văn Nguyên Ngọc. Phương châm chủ yếu là đả kích lại Hội nhà văn Việt Nam hay nền văn học chính thống của nước nhà, đả kích chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, kích động tư tưởng đồi bại thông qua các tạp phẩm văn học do thành viên của nhóm người này sáng tác. Từ năm 2014 đến nay, hội nhà văn dân chủ này luôn phê phán văn học Việt Nam đương thời là “thờ ơ với trách nhiệm xã hôi, vô cảm trước thời cuộc”, tức là không phục vụ cho các phong trào dân chủ phá hoại đất nước của bọn chúng.
Từ khi thành lập đến nay, hội Văn đoàn độc lập hoạt động không có gì ấn tượng, chủ yếu là liên kết với các hội nhóm dân chủ trá hình khác cùng thực hiện hoạt động phá hoại. Bề nổi của Văn đoàn chủ yếu là bày ra các giải thưởng trá hình cổ xúy cho hành vi sai trái, ngôn từ tục tĩu, nguồn kinh phí cho giải thưởng cũng bắt nguồn từ các hoạt động dân chủ cho các thế lực tư bản.

Giải thưởng chẳng qua chỉ là giải ngân tiền tài trợ của các thế lực thù địch, việc ăn chia không đồng đều khiến các nghệ sĩ rởm của chúng ta đấu đá nội bộ. Gần đây, một thành viên cốt cán của nhóm người này đã rút lui khỏi cuộc chơi khi giải thưởng không đồng đều, thiếu tiêu chí và chính nhân vật chính đã thừa nhận giải thưởng này dành tặng cho những tác phẩm đi ngược với tư tưởng của nền văn học nước nhà.
Đợt gần đây, Văn đoàn độc lập có trao giải cho hai tác giả Vũ Thành Sơn và Vũ Lập Nhật với hai sáng tác không thể thảm họa hơn được. Thành viên sáng lập ra Hội văn đoàn độc lập là Lê Phú Khải gọi những tác phẩm do Văn Việt trao giải là văn thơ điên loạn, quay lưng với sự nghiệp của dân tộc.
Lê Phú Khải chính thức rút khỏi hội văn thơ điên loạn mang tên “Văn đoàn độc lập”, đưa ra tuyên bố “Từ nay không còn liên quan gì đến tổ chức Văn Đoàn Độc Lập. Tôi cũng có lời xin lỗi bạn đọc gần xa của Văn Việt thời gian qua về những vần thơ điên được giải thưởng của Văn Việt”. Thành viên đầu tiên sáng lập ra hội nhóm ô hợp này đã xin rút lui, không muốn dính dáng đến hoạt động sai trái của hội nhóm nữa.
Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học. Đây cũng chỉ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tham gia vào chuỗi hoạt động chống phá đất nước ta.

GNXT
VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP BẮT ĐẦU RỐI LOẠN BỞI LỢI ÍCH GIẢI THƯỞNG VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP BẮT ĐẦU RỐI LOẠN BỞI LỢI ÍCH GIẢI THƯỞNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 30, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.