KẺ BUÔN GIÓ BÙI THANH HIẾU VÀ HÀNH TRÌNH “ NHÀ YÊU NƯỚC”


-----------------
Có lẽ cộng đồng mạng không lạ lẫm gì với “kẻ buôn gió” Bùi Thanh Hiếu với những vai vế phản diện trên các chương trình thời sự gần đây. Ấy vậy, nếu chỉ đọc qua Fb của anh ta, nhiều người tưởng anh ta yêu nước lắm, có nhiều thông tin lắm, thâm chí, có người còn phán rằng nếu không phải trốn chui lủi ở Đức thì khéo Hiếu đã trở thành... chính trị gia rồi. Vậy, thân thế của Bùi Thanh Hiếu thế nào, chắc có nhiều người thắc mắc.

Hiếu "nghiện" sinh năm 1972 tại Tiên Lữ-Hưng yên; từng trú tại 22-Ngõ Phất Lộc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em thì có đến một nửa là thành phần bất hảo, cộm cán trong xã hội. Chị của Hiếu là Bùi Thị Oanh sinh năm 1963, đã bị đi tù vì kinh doanh mại dâm. Em trai của Hiếu là Bùi Tiến Huy sinh năm 1974, là con nghiện nặng, từng cai nghiện tại trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn, Hà Nội. Với tuổi thơ dữ dội, sống cùng với bố là ông Bùi Văn Hợp nghiện thuốc phiện nặng, chẳng có thời gian chăm sóc tới con cái. Hiếu không phải là mẫu "học sinh nghèo vượt khó" khi nhanh chóng trở thành con nghiện khi mới 12 tuổi và cái tên "Hiếu nghiện" gửi với anh ta từ đó.
Vật vờ cùng đám bạn xấu, móc máy, quay quắt để kiếm tiền thỏa cơn nghiện. Từ con nghiện để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Năm 1994, gã lái buôn đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang đang tổ chức cho hai con nghiện sử dụng ma túy tại nhà là Nguyễn Đức Thắng – trú tại 201-A2 tập thể Thượng Thanh, Gia Lâm và Phạm Trung Thành, sinh năm 1971 - ở 206, C16 cũng ở Thượng Thanh, Gia Lâm. Y bị tòa tuyên 45 tháng tù và 2 năm quản chế.

Ra tù, Bùi Thanh Hiếu trở thành dân anh chị có số có má. Ngựa quen đường cũ. Người ta có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” để chỉ những kẻ tội phạm chuyên nghiệp như Hiếu. Ra tù được vài tháng đến 7/1998, Hiếu lại tham gia hoạt động cưỡng đoạt tài sản của công dân và bị công an địa phương xử lý hành chính. Năm 2011, Hiếu bị công an phường Ngọc Khánh bắt vì tội tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng…
Với bản chất lưu manh, côn đồ, chẳng công ăn việc làm, Hiếu lang thang tham gia vài buổi “biểu tình chống Trung Quốc” ở hồ Hoàn Kiếm. Như con nghiện ngửi thấy hơi nhau, đám zâm chủ nhanh chóng nhận ra rằng Hiếu sẽ trở thành thành viên tích cực của nhóm nếu biết lợi dụng. Và chỉ sau vài lượt nhào nặn của truyền thông lề trái, một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân... bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Hiếu quay ra viết blog với lời lẽ cao đạo như thể mình là Thánh sống, từ thâm cung bí sử đến bàn những quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí.Thế là cậu chàng lọt vào mắt xanh của các tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam và rồi được tham gia khóa học ở nước ngoài miễn phí rồi được ở lại nước ngoài theo cơ chế tị nạn.

Từ một kẻ nghiện đến kẻ vào tù ra tội và sau những tiếng vang “dân chủ nhân quyền”, Hiếu đã nổi lên như một gã rận “ yêu nước”.

KẺ BUÔN GIÓ BÙI THANH HIẾU VÀ HÀNH TRÌNH “ NHÀ YÊU NƯỚC” KẺ BUÔN GIÓ BÙI THANH HIẾU VÀ HÀNH TRÌNH “ NHÀ YÊU NƯỚC” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 07, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.