TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, HỌ LÀ AI ?


-----------------------
Gần đây, trên các trang mạng có “thâm niên” trong việc chống phá nhà nước việt nam mà cụ thể là Việt Tân đang tích cực lan truyền cái gọi là “ vận động trả tự do cho ông Châu Văn Khảm và các tù nhân lương tâm” tại Brisbane nước Úc.
Được biết tên Châu Văn Khảm đã bị cơ quan công an bắt vào đầu năm 2019 vì tội đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, vi phạm Điều 5 - Luật số 47/2014/QH13, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Không những thế, đối tượng Châu Văn Khảm đã vi phạm Điểm 1, Điều 109 - Luật số: 100/2015/QH13- Bộ luật Hình sự BLHS/2015: “Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”- Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Như vậy tên này thuộc vào loại “”tù nhân lương tâm hay là loại tù nhân cần tử hình nhỉ ?
Trước tiên cần khẳng định rằng, ở Việt Nam không có ai là “tù nhân lương tâm” mà cái bọn mỏ nhọn này vẫn thường hay nêu , và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.
Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc lũ dâm chủ này xuống đường biểu tình đòi thả các “tù nhân lương tâm” thật sự là điều đáng nực cười và là trò hề cho nhân dân Việt Nam thấy rõ bản chất của chúng. Chúng không hề vì “dân chủ nhân quyền” mà là vì lợi ích cá nhân mà họ đã đi ngược lợi ích của dân tộc, chống phá đất nước ta một cách quyết liệt.
Ta nên hiểu là  Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Việc Nhà nước Việt Nam đưa ra quyền tự do ngôn luận, mà Hiến pháp ghi là “theo quy định của pháp luật“, cùng với những quy định về hạn chế quyền này là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế. trong khi đó vẫn có 1 số một vài cá nhân, tổ chức đội “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Vậy ta có thể hiểu “tù nhân lương tâm” mà các anh chị em dân chủ hay nhắc đến họ là ai? Xin thưa họ là những kẻ phản bội tổ quốc- chống lại chính quyền nhân dân.

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, HỌ LÀ AI ? TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, HỌ LÀ AI ? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 14, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.