KẺ PHÁ HOẠI HÌNH ẢNH CỦA GIÁO HỘI

---------------

Là một linh mục lẽ ra Nguyễn Ngọc Nam Phong phải có những việc làm “tốt đời đẹp đạo”, tạo dựng uy tín, hình ảnh của giáo hội Công giáo, nhưng ngược lại nhiều hành động, những phát ngôn của linh mục này lại đang là sự phá hoại. Giữ trọng trách của một linh mục đáng ra phải tạo ra giá trị cho cộng đoàn, cho xã hội thì linh mục Nam lại biến chính mình trở nên tầm thường.

Những phát ngôn trên mạng xã hội gần đây của linh mục Phong càng cho thấy động cơ, bản chất phá hoại. Cách đây không lâu, khi cả nhân dân cả nước hân hoan trong ngày lễ độc lập 2/9, nhiều người đến viếng lăng Bác, linh mục Phong đã dùng những lời lẽ châm biếm, đả kích, xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ trên trang facebook cá nhân. Ngay lập tức, phát ngôn của linh mục Phong đã gặp phải sự bức xúc, phản ánh mạnh mẽ của dư luận nhân dân.

Gần mới đây, linh mục Phong lại có phát ngôn hết sức vô lối, hàm hồ trên trang cá nhân của mình. Nhân câu chuyện về phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế lại lễ khai giảng Đại học Y dược T.P Hồ Chí Minh về vấn đề đổi tên trường này, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lộng ngôn rằng “Tóm lại: giải pháp duy nhất để tránh tụt hậu là giải tán đảng cộng sản, vì đảng cộng sản là nguyên nhân của sự tụt hậu và nghèo đói!”. Không bàn sâu về vấn đề cách gọi tên trường, sự khác nhau giữa “trường đại học” và “đại học” vì vấn đề đó đã có luật quy định. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là phát ngôn mang tính quy chụp, sặc mùi chống phá của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Những phát ngôn, hành động của linh mục Nam càng tự bóc mẽ, tự bôi xấu và hạ uy tín chính mình. Điều đó cũng đang phá hoại hình ảnh, uy tín của giáo hội Công giáo. Thiết nghĩ, cộng đoàn cũng nên có những phản ứng mạnh mẽ hơn với những việc làm phá hoại này.

KẺ PHÁ HOẠI HÌNH ẢNH CỦA GIÁO HỘI KẺ PHÁ HOẠI HÌNH ẢNH CỦA GIÁO HỘI Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 23, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.