TRÒ HỀ MANG TÊN GIẢI BÁO CHÍ TỰ DOVừa qua (ngày 12/9/2019) tại Berlin, zận chủ Phạm Đoan Trang đã nhận giải thưởng “Tự do Báo chí” năm 2019, hạng mục tầm ảnh hưởng kèm theo  2.50 euro của tổ chức Phóng viên không biên giới (RFS).  Nếu ai không biết tưởng rằng Phạm Đoan Trang có “cống hiến to lớn” nên mới được tổ chức quốc tế trao giải thưởng, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Phạm Đoan Trang trước cách đây từng là một nhà báo, có thời gian làm cộng tác cho một số tờ báo và gần 10 cơ quan báo chí khác nhau trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2013. Tuy nhiên, Phạm Đoan Trang lại từ bỏ nghề báo mà đi theo con đường của các đối tượng zân chủ là lợi dụng các vấn đề tự do dân chủ để tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước, lừa bịp người dân và làm tay sai cho thế lực bên ngoài phá hoại đất nước. Phạm Đoan Trang không hề có cống hiến nào cho báo chí Việt Nam hay báo chí quốc tế. “Thành tích” mà Phạm Đoan Trang được nhắc đến khi nhận cái giải thưởng mang tên “tự do báo chí” thực chất là những tác phẩm chống phá, phản động, xuyên tạc chống Nhà nước như “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”,...

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RFS) được biết đến công cụ lợi dụng của Mỹ và Phương Tây trên mặt trận tư tưởng đối với các quốc gia được coi là không thân thiện với những nước này, là công cụ chống lại các nước XHCN còn lại. Thế nên, hằng năm tổ chức Phóng viên không biên giới sẽ đưa ra những phát ngôn, báo cáo xuyên tạc hay bảng xếp hạng tự do báo chí đối với một số không thân Mỹ. Và chưa bao giờ, tổ chức Phóng viên không biên giới đưa Mỹ và phương Tây nằm trong danh sách các nước hạn chế về tự do báo chí (sợ bị cắt nguồn tài chính từ Mỹ và phương Tây).

Có thể khẳng định rằng đây không phải lần đầu tiên các tổ chức quốc tế liên quan đến các lĩnh vực “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” lợi dụng việc trao thưởng để cổ súy cho các hoạt động chống phá chính quyền của các đối tượng zận chủ. Việc các tổ chức quốc tế trên tiến hành trao các giải thưởng cho những kẻ được gọi là “nhà bất đồng chính kiến bị chính quyền đàn áp” (thực chất là những kẻ vi phạm pháp luật của Việt Nam) càng làm lộ bản chất xuyên tạc, chống phá Việt Nam và là công cụ để Mỹ và phương Tây lợi dụng để nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

Giải thưởng “Tự do báo chí” năm 2019 được trao cho Phạm Đoan Trang về bản chất chính là bình phong cho các hoạt động lợi dụng vấn đề lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để nhằm thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Phạm Đoan Trang nếu tiếp tục các hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước thì chắc chắn ngày nhập kho sẽ không xa./.
TRÒ HỀ MANG TÊN GIẢI BÁO CHÍ TỰ DO TRÒ HỀ MANG TÊN GIẢI BÁO CHÍ TỰ DO Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 16, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.