TRUNG QUỐC "BẼ MẶT" KHI VIỆT NAM CHỈ RÕ SỰ THẬT TRÊN BIỂN ĐÔNG TRƯỚC NGHỊ TRƯỜNG LIÊN HỢP QUỐC.


Tối ngày  28/9 (theo giờ VN) tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã lên tiếng tố cáo Trung Quốc có hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông.

“Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về những diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, bao gồm cả những sự cố nghiêm trọng xâm phạm chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở những vùng biển của Việt Nam được xác định bởi UNCLOS. Việt Nam yêu cầu các quốc gia có liên quan nên kiềm chế và dừng ngay các hành vi đơn phương có thể làm phức tạp hoặc leo thang căng thẳng trên Biển Đông và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOC" - Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan ở Biển Đông tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, vốn được xem là "Hiến pháp đối với các đại dương, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Biển Đông quan trọng về mặt chiến lược đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

TRUNG QUỐC "BẼ MẶT" KHI VIỆT NAM CHỈ RÕ SỰ THẬT TRÊN BIỂN ĐÔNG TRƯỚC NGHỊ TRƯỜNG LIÊN HỢP QUỐC. TRUNG QUỐC "BẼ MẶT" KHI VIỆT NAM CHỈ RÕ SỰ THẬT TRÊN BIỂN ĐÔNG TRƯỚC NGHỊ TRƯỜNG LIÊN HỢP QUỐC. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 29, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.