Bao che tội phạm hiếp dâm người dưới 16, một số linh mục Công giáo đang thể hiện sự coi thường pháp luật ❌❌❌


Nếu nạn nhân là người nhà của mấy ông này xem. Kết quả ntn??? Họ sẻ kéo lên CQ CA để hỏi lí do đấy...

Ngày 11/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình ra thông báo về việc bắt giữ Nguyễn Văn Thanh (SN 1990, trú tại Cồn Sẻ, Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình) trong tình trạng khẩn cấp về hành vi Hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự.

Được biết Nguyễn Văn Thanh là một giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ (tỉnh Quảng Bình) và có quan hệ khá mật thiết với nhiều đối tượng phản động trong nước, vì vậy khi biết thông tin Thanh bị bắt giữ, một số linh mục Công giáo đã đăng tải nhiều bài viết lên mạng xã hội với mục đích xuyên tạc, lợi dụng thành tích biểu tình, gây rối của Nguyễn Văn Thanh trong quá khứ để che đậy hành vi phạm tội hiếp dâm, vu khống lực lượng Công an Quảng Bình bắt giữ Thanh vì động cơ chính trị, yêu cầu thả tự do cho Thanh.

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (Chánh văn phòng Tòa Giám mục giáo phận Hà Tĩnh kiêm Phó Chưởng ấn) đăng tải bài viết với nội dung dựa trên những phỏng đoán không có căn cứ, cho rằng lực lượng an ninh Quảng Bình “chiếu cố” Nguyễn Văn Thanh vì lo sợ những cuộc biểu tình. Đáng chú ý, bài viết được Nguyễn Thanh Tịnh gắn thẻ với hàng loạt trang facebook cá nhân của các đối tượng phản động như: Le Dung Vova, Emily Page-Le, Nguyen Lan Thang, Lê Công Định, Lê Mỹ Hạnh…với ý đồ lan truyền thông tin với các cá nhân, tổ chức phản động trong nước để đưa tin xuyên tạc, đồng thời kêu gọi sự giúp sức.

Linh mục Trương Văn Vút (quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình) mặc dù không rõ sự việc nhưng khi nghe tin Thanh bị bắt giữ cũng đưa ra lời lẽ vu khống lực lượng công an, cho rằng Nguyễn Văn Thanh vô tội. Trong khi đó, linh mục Nguyễn Văn Hảo (quản xứ Diên Trường, Quảng Bình) và linh mục Nguyễn Xuân Toàn (quản xứ Vĩnh Phước, Quảng Bình) đăng tải bài viết với những lời lẽ thách thức, ý đồ kích động, xúi giục giáo dân kéo lên trụ sở của lực lượng Công an để gây rối, đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Thanh.

Tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi là hành vi vi phạm pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghiêm trọng, đáng bị xã hội lên án tuy nhiên vì bao che hành vi phạm tội của Thanh, các linh mục Công giáo đã không ngần ngại vu khống lực lượng Công an, đe dọa biểu tình, gây rối thể hiện thái độ thách thức, coi thường pháp luật, đứng trên pháp luật.

Thiết nghĩ, tôn giáo không phải là một đặc quyền trước pháp luật, Công giáo cũng là một tôn giáo, người Công giáo cũng là công dân và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hành vi của mình. Hành vi của Nguyễn Văn Thanh cần phải nhận được sự trừng phạt thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, không để tôn giáo trở thành đặc quyền, đặc ân hay vỏ bọc cho những kẻ phạm tội.Bao che tội phạm hiếp dâm người dưới 16, một số linh mục Công giáo đang thể hiện sự coi thường pháp luật ❌❌❌ Bao che tội phạm hiếp dâm người dưới 16, một số linh mục Công giáo đang thể hiện sự coi thường pháp luật ❌❌❌ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 13, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.