BẤT CHẤP TRÁI PHÁP LUẬT, LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN VẪN NGANG NGƯỢC “CƯỚP ĐẤT” TRẮNG TRỢN.


----------------------------------

Từ ngày 29/9 vừa qua Linh mục Nhân đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Lĩnh (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) tiến hành các hoạt động ngang ngược như huy động lực lượng quần chúng giáo dân tiến hành hút cạn nước trong ao thuộc đất nông nghiệp của các gia đình giáo dân cạnh nhà thờ, tiến hành đào móng, đổ bê tông xây dựng nhà học giáo lý trên diện tích đất nông nghiệp này khi chưa chuyển đổi hình thức sử dụng và chưa được chính quyền cấp phép.
Để đạt được mục đích “cướp đất” linh mục đã huy động toàn bộ quần chúng giáo dân trong giáo xứ tham gia tại nhà thờ tham gia vào hoạt động cướp đất trái phép của y như: xây dựng, bảo vệ canh gác không để chính quyền vào tiếp cận khu vực, ngoài ra còn chỉ đạo đặt một số loại bẫy như bẫy lợn rừng,… tại các lối men nhỏ vào khu vực nhà thờ.
Không dừng lại ở đó đến ngày 1/10 để tăng cường cho hoạt động “cướp đất” , linh mục Nhân đã kêu gọi sự giúp đỡ cuả giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An (nơi Linh mục Nhân từng làm quản xứ trước đó) lên để tiếp ứng cho bà con giáo xứ Yên Lĩnh… đã có khoảng 150 giáo dân Kẻ Gai đã lên giáo xứ Yên Lĩnh. Một số giáo dân đã có những hành động quá khích gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 7A gần khu vực nhà thờ. Không những vậy linh mục Nhân đã chỉ đạo bắt 2 lương dân nhốt lại nhà thờ trái pháp luật đến gần trưa mới thoát được ra ngoài.
 Đây là những hành động vô cùng coi thường luật pháp của linh mục Nguyễn Đức Nhân , hành động của vị linh mục này đã gây ra ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng như làm cho quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc, với hành động đó đã tác động không nhỏ đến sự nảy sinh mâu thuẫn lương – giáo.
Ta có thể thấy trong thời gian vừa qua có rất nhiều linh mục đã lợi dụng quần chúng giáo dân làm lá chắn để tiến hành các hoạt động mang tính lợi ích cá nhân , sai trái với luật pháp, sai với đạo đức làm người, lợi dụng vỏ bọc linh mục để gây rối an ninh trật tự mà ngang nhiên coi thường luật pháp Việt Nam.
Với những kẻ linh mục ngang ngược này thì thiết nghĩ cần có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để cho chúng tự oai tự tác tiến hành các hoạt động trái pháp luật ,ảnh hưởng đến quần chúng nhân dânBẤT CHẤP TRÁI PHÁP LUẬT, LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN VẪN NGANG NGƯỢC “CƯỚP ĐẤT” TRẮNG TRỢN. BẤT CHẤP TRÁI PHÁP LUẬT, LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN VẪN NGANG NGƯỢC “CƯỚP ĐẤT” TRẮNG TRỢN. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 02, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.