KHI LINH MỤC TRỞ THÀNH ĐÍCH NGẮM CHÍNH TRỊ


Nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự xã hội liên quan tới tôn giáo và cũng qua những vụ việc đó người ta lại thấy nổi lên quan hệ thân thiết giữa những người đứng đầu vụ việc phức tạp với nhân viên sứ quán ngoại giao các nước. linh mục Đặng Hữu Nam vừa hôm qua đã khiến nhiều người trầm trồ bởi được Tùy viên chính trị Sứ quán Mỹ tìm gặp.

Cuộc gặp này cũng giống như nhiều cuộc gặp giữa Đại sứ quán các nước Mỹ, EU với các chức sắc tôn giáo như hồi đầu năm 2019 Đại sứ quán Mỹ đã gặp giám mục Nguyễn Thái Hợp tại giáo phận Hà Tĩnh, gần đây nhất là đoàn ủy ban tự do tôn giáo Hoa Kỳ đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Mỹ tìm gặp đối với các thành viên của “Hội đồng Liên tôn”.

Tất nhiên những thành phần được gặp nhân viên đại diện ngoại giao Mỹ, EU thì đều là nhân vật có máu mặt trong quá trình chống phá chính quyền; thậm chí một số kẻ đang ở tù và được gọi với tên mỹ miều là “tù nhân lương tâm”.

Với việc gặp linh mục Đặng Hữu Nam, một lần nữa Đại sứ quán Mỹ đang thể hiện một vai trò cầu nối giữa những kẻ chống phá chính quyền với cái gọi là “nhân quyền Mỹ”, “tự do tôn giáo Mỹ” hay mục đích cuối cùng là giá trị của Mỹ được thể hiện ở Việt Nam.

Yêu sách mà linh mục Đặng Hữu Nam đưa ra để làm mồi nhử cho vị đại diện ngoại giao này đó là đòi hỏi chính quyền Mỹ gây sức ép với Việt Nam trên phương vị là nước lớn để buộc chính quyền Việt Nam cơi nới chính sách tôn giáo, thực chất là dọa dẫm để tạo điều kiện cho những kẻ như Đặng Hữu Nam có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.

Còn đối với phía chính quyền Việt Nam, họ vẫn im lặng cho dù cuộc gặp gỡ này gây ra nhiều tranh luận cho rằng ông Đặng Hữu Nam thời gian qua vi phạm pháp luật quá nhiều, nếu để gặp gỡ với đại diện Mỹ chẳng khác nào hà hơi tiếp sức và khích lệ ông ta càng chống phá nhiều hơn.

Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng cuộc gặp gỡ này lại có sự thú vị nhất định, bởi giá trị cốt lõi của ông Nam đó là muốn được nhận tấm thẻ xanh từ Mỹ, việc bật đèn xanh cho gặp gỡ này của chính quyền có lẽ là bước tính toán để thỏa mãn tâm nguyện của ông Đặng Hữu Nam là sang nước ngoài định cư an nhàn. Điều này cứ nhìn vào một số linh mục như Nguyễn Văn Khải của Dòng Chúa cứu thế Thái Hà thì sẽ rõ.

Suy cho cùng thì cuộc gặp gỡ cũng đã lột sạch bộ quần áo chùng đen của ông Đặng Hữu Nam, làm lộ rõ một kẻ chuyên tâm bán nước cầu vinh.
KHI LINH MỤC TRỞ THÀNH ĐÍCH NGẮM CHÍNH TRỊ KHI LINH MỤC TRỞ THÀNH ĐÍCH NGẮM CHÍNH TRỊ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 24, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.