TÂM KHÔNG THIỆN THÌ CẦU NGUYỆN LÀM GÌ?


Nhắn gửi hai nhân vật trong ảnh rằng: Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công giáo viết là "cầu nguyện là một sự liên lạc sống động giữa cá nhân mỗi người với Thiên Chúa hằng sống, là mối tương quan sống động của con cái Thiên Chúa với Cha trên trời". Theo như sách thì có thể hiểu: Cầu nguyện chính là một hành vi của người có đức tin. Là một cuộc nói chuyện tâm sự giữa con người với Thiên Chúa như con cái thưa chuyện với cha mình. Qua đó, họ ngợi khen những kỳ công Thiên Chúa đã làm, cảm tạ những ơn lành Ngài đã thương ban, ăn năn sám hối tội lỗi đã trót phạm, phó thác cậy trông vào tình thương cứu độ của Chúa, và cầu xin Chúa ban các ơn lành hồn xác cho mình và tha nhân.

Nhưng có vẻ Thiên Chúa đang bị hai bạn trong ảnh lạm dụng quá nhiều, bị bóc lột sức lao động quá lớn khi đụng đến cái gì cũng "Cầu nguyện", đi xin xỏ Thiên Chúa. Phải nên nhớ rằng: "Tâm không thiện thì cầu nguyện làm gì"?

Hãy hình dung: Một người xin Chúa cho trời mưa để ruộng mới gieo giống có thể nẩy mầm, trong khi người khác lại xin Chúa cho nắng ráo để sân lúa đang phơi được mau khô… Hoặc một người bán hòm người chết xin Chúa cho bán đắt hàng, trong khi người có thân nhân đau nặng lại cầu xin Chúa cho mau lành bệnh và khỏi phải chết… Rồi khi ông Nam, ông Thục cầu nguyện cho các "tù nhân lương tâm" thì cả xã hội lại mong cho những kẻ ấy phải chịu hình phạt thích đáng.... Hay khi ông Nam, ông Thục muốn con chiên đi "đóng phí" nhiều lên, nhưng tâm tư con chiên lại muốn giảm phí xuống.... Vậy thì khi ấy không biết Thiên Chúa sẽ phải nghe lời cầu xin của ai ?

Do đó, trong thực tế, các con chiên hãy năng cầu xin Thiên Chúa ban ơn theo thánh ý Thiên Chúa thay vì đòi Chúa phải thỏa mãn theo ý riêng mình. Khi đau ốm, các con chiên hãy cầu xin Chúa cho được “gặp thầy gặp thuốc” và sẵn sàng uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, rồi các con chiên hãy năng cầu nguyện cho các "tù nhân lương tâm" chấp hành án phạt cho tốt, tu tâm, dưỡng tính.

Ngoài ra, hãy nhìn nhận với góc độ của khoa học và quy luật tự nhiên rằng: Muốn có lương thực, không cần phải cầu xin ai, chỉ cần lao động theo kỹ thuật và hợp thời vụ là đủ; Khi bị bệnh không cần phải cầu khấn ai mà chỉ cần uống thuốc theo toa bác sĩ sẽ khỏi… Thế thôi.
TÂM KHÔNG THIỆN THÌ CẦU NGUYỆN LÀM GÌ? TÂM KHÔNG THIỆN THÌ CẦU NGUYỆN LÀM GÌ? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 04, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.