XỬ LÝ NGHIÊM SAI PHẠM CỦA CÁC ĐƠN VỊ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH ‘ĐƯỜNG LƯỠI BÒ’


---------------
Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 5/11, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương cho biết: Cơ quan chủ quản sẽ xử lý nghiêm sai phạm của các đơn vị sử dụng phim ảnh, sản phẩm, ấn phẩm, ô tô… có hình ảnh “đường lưỡi bò”, vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam ở Biển Đông.
Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Cơ quan Bộ chủ quản đang xây dựng một phần mềm để có thể giúp đơn vị duyệt phim kiểm soát, kiểm duyệt nội dung phim có “đường lưỡi bò”, trong đó có thể phát hiện âm thanh và hình ảnh.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho rằng, đối với các cơ quan trong Bộ, đặc biệt là Cục Điện ảnh phải kiện toàn lại nhân sự, nâng cao trách nhiệm, năng lực nhân lực cho đội ngũ này. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các công ty, doanh nghiệp phát hành phim nâng cao tinh thần trách nhiệm, không tùy tiện nhập các sản phẩm điện ảnh, không phó thác trách nhiệm cho cơ quan giám sát nội dung.
Về vụ ôtô Volkswagen Toureg có bản đồ "đường lưỡi bò" được trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show 2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng thông tin, đây là xe nhập từ Trung Quốc. Ngay khi phát hiện, Bộ Công Thương đã làm việc với đơn vị nhập khẩu ô tô. Theo giải trình của công ty, màn hình ô tô có định vị bản đồ Trung Quốc.
Tuy nhiên, trước khi mang đi triển lãm, doanh nghiệp không phát hiện vấn đề này. Bộ Công Thương đã yêu cầu thu hồi và khắc phục vi phạm.
Ông Cao Quốc Hưng cho biết: Bộ Công Thương đã yêu cầu các Sở Công Thương ở các địa phương rà soát và báo cáo Bộ việc sử dụng thiết bị định vị; đối với các nhà sản xuất ô tô nước ngoài không cài cắm tài liệu, hình ảnh có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật và chủ quyền biển đảo Việt Nam.
St


XỬ LÝ NGHIÊM SAI PHẠM CỦA CÁC ĐƠN VỊ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH ‘ĐƯỜNG LƯỠI BÒ’ XỬ LÝ NGHIÊM SAI PHẠM CỦA CÁC ĐƠN VỊ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH ‘ĐƯỜNG LƯỠI BÒ’ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 06, 2019 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.