HUYỆN NGỌC LẶC, TỈNH THANH HÓA KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH, NGĂN CHẶN, XỬ LÝ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRUYỀN ĐẠO TRÁI PHÁP LUẬTTrong thời gian qua, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa một số đối tượng thường xuyên tổ chức tụ tập đông người, truyền đạo trái phép làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân, làm mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến các tôn giáo chính thống đang hoạt động trong khuôn khổ pháp luật trên địa bàn huyện.
Nhận được tin báo của người dân, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 31/01/2020 tại khu vực Hang Ốc thuộc dãy núi đá (đối diện công ty may VietPan - Pacific) thôn Hạ Sơn, TT. Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc có một nhóm người đang tụ tập đông người truyền đạo trái phép. Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp với Chính quyền địa phương và Công an thị trấn Ngọc Lặc lập biên bản vụ việc, tạm giữ các đồ vật tài liệu liên quan, yêu cầu số đối tượng trên về tại trụ sở UBND thị trấn Ngọc Lặc làm rõ sự việc.
Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, đối tượng T.V.V (sinh năm 1982, nơi thường trú thôn Hạ Sơn, thị trấn Ngọc Lặc (xã Ngọc Khê cũ) là người chủ trì và truyền giảng cho mọi người về việc “ăn kiêng và cầu nguyện”, số đối tượng này tự xưng là “Hội thánh tin lành lời sự sống Việt Nam” (hệ phái Tin lành lời sự sống chưa được công nhận của pháp luật để hoạt động tại Việt Nam, chưa có tư cách pháp nhân được phép tổ chức truyền đạo cũng như chưa có cơ sở thờ tự trên lãnh thổ Việt Nam). Ngoài T.V.V còn 04 trường hợp thường trú tại xã Quang Trung là Phạm Văn C, Sinh năm: 1957, Phạm Thị T, Sinh năm: 1954, Trịnh Thị Q, Sinh năm: 1964, Phạm Thị L, Sinh năm: 1992; 01 trường hợp thường trú tại xã Thạch Lập là Nguyễn Văn L, Sinh năm: 1991; 03 trường hợp thường trú tại thị trấn Ngọc Lặc là Phùng Viết B, Sinh năm: 1947, Trịnh Thị H, Sinh năm: 1955, Bàn Thị Q, Sinh năm: 1955 tham gia tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép.
Nội dung buổi truyền đạo nói về những lợi ích mà Chúa ban cho con người, tổ chức “ăn kiêng và cầu nguyện” để mong được Chúa che trở và chữa lành bệnh tật trong người, thuyết phục những trường hợp tham gia sẽ chữa khỏi tất cả các loại bệnh tật nếu như tin Chúa, thờ phượng Chúa.
Đáng chú ý, số đối tượng tổ chức tham gia sinh hoạt tại một hang trên núi, xa khu dân cư bắt đầu từ ngày 27/01 (tức mùng 3 tết Âm lịch) đến ngày 31/01/2020 (tức mùng 7 tết Âm lịch), không ăn gì mà chỉ uống nước uống sữa, ăn ngủ tại hang cho đến khi lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn, đặc biệt số đối tượng còn mang theo con cháu nhỏ tuổi lên hang ở cùng.
Quá trình làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật của việc truyền đạo khi chưa được sự chấp thuận và cho phép của các cấp có thẩm quyền. Công an huyện Ngọc Lặc đã yêu cầu số đối tượng trên viết bản tường trình sự việc, đồng thời cam kết không tái phạm và chấm dứt ngay hoạt động này trên địa bàn huyện nói riêng và trong tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Ảnh: Các đối tượng tụ tập truyền đạo trái phép tại Hang Ốc ở thôn Hạ Sơn,
thị trấn Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh: Các đối tượng làm việc tại trụ sở UBND thị trấn Ngọc Lặc
Trước đó vào khoảng tháng 5/2019, Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp với chính quyền, Ban Công an xã Thạch Lập đã tổ chức đấu tranh ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái pháp luật của T.V.V tại thôn Hoa Sơn, xã Thạch Lập, tuy nhiên đối tượng này vẫn ngoan cố, coi thường pháp luật, luôn tìm cách để tổ chức lôi kéo, dụ dỗ người dân nhẹ dạ cả tin tham gia.
Trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến tôn giáo, có rất nhiều chủ trương, chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, đảm bảo tôn giáo hoạt động bình thường trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều đối tượng đã không hiểu hoặc cố tình không hiểu để đi ngược lại quy định của pháp luật, lôi kéo đông người nhẹ dạ cả tin tụ tập lại để tuyên truyền, giảng đạo khi chưa được cấp phép, nội dung tuyên truyền không đúng với tôn chỉ mục đích sẽ làm ảnh hưởng đến tôn giáo chính thống khác.
Công an huyện Ngọc Lặc khuyến cáo người dân không tham gia tụ tập đông người, nghe theo lời của những đối tượng trên, đặc biệt chú ý không tham gia hoạt động của tổ chức tự xưng “Tin lành lời sự sống Việt Nam”, do T.V.Vđứng đầu. Mọi hoạt động sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn huyện đều phải được cấp có thẩm quyền cho phép và tuân thủ theo quy định của Luật Tín ngưỡng tôn giáo và quy định của pháp luật Việt Nam.
Hoạt động tụ tập tại địa điểm là đồi núi, hang hốc không phải là địa điểm cơ sở sinh hoạt tôn giáo là hành vi vi phạm pháp luật, huyện Ngọc Lặc cương quyết đấu tranh, ngăn chặn những hành vi trên nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời hướng cho người dân theo tôn chỉ mục đích “tốt đời đẹp đạo”.
#Hoba./

HUYỆN NGỌC LẶC, TỈNH THANH HÓA KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH, NGĂN CHẶN, XỬ LÝ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRUYỀN ĐẠO TRÁI PHÁP LUẬT HUYỆN NGỌC LẶC, TỈNH THANH HÓA KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH, NGĂN CHẶN, XỬ LÝ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRUYỀN ĐẠO TRÁI PHÁP LUẬT Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 2 17, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.