CÓ NƠI NÀO BÌNH YÊN NHƯ VIỆT NAM


Dịch covid 19 dường như đang dịch chuyển sang với số lượng người nhiễm tăng nhanh ở nhiều quốc gia như Italia, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Anh… Thực tế đó đang bộc lộ những lỗ hổng trong vấn đề kiểm soát dịch bệnh. Những tưởng ở những nước phát triển với nền y tế hiện đại, người dân sẽ được chăm sóc với những điều kiện tốt nhất. Thế nhưng, những gì đang diễn ra lại không hẳn như vậy.

Một số người dân các nước này đã phải lên tiếng trên mạng xã hội rằng họ không được cách ly điều trị, không được quan tâm y tế và phải “tự bơi” khi bị nhiễm covid 19. Công dân Việt Nam ở Anh khi bị nhiễm covid cũng không được điều trị mà được hướng dẫn uống thuốc tại nhà dẫn đến tổn thương phổi nhưng đã may mắn khi quyết định về Việt Nam sớm.

Ngược lại, ở Việt Nam, khi xảy ra, cả hệ thống chính trị vào cuộc với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” với sự quyết liệt của những người đứng đầu Chính phủ. Dù là quốc gia đang phát triển, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Việt Nam lựa chọn cách đối mặt với dịch khiến người dân thấy ấm lòng và an tâm.

Từ việc đưa máy bay sang tâm dịch để đón công dân về nước đến việc miễn phí xét nghiệm, điều trị cho toàn bộ các bệnh nhân, người nghi nhiễm, kể cả người ngoại quốc. Không hề có một sự phân biệt về quốc tịch, địa vị xã hội trong cách điều trị các bệnh nhân nhiễm covid 19. Các khu vực cách ly được hỗ trợ, miễn phí thực phẩm, sinh hoạt và các nhu cầu thiết yếu khác. Quả thực người dân rất hài lòng và tự hào về cách làm của Chính phủ trong cuộc chiến chống covid 19.

Có thể nói dịch covid đến bất ngờ, khó lường trước về mức độ lây lan nhưng đã cho thấy sự ưu việt trong cách vận hành, đối phó của Chính phủ Việt Nam. Vậy nên, một số người đừng chỉ biết “ca ngợi” nền dân chủ phương Tây mà chê bai, bôi nhọ chính đất nước mình. Việt Nam vẫn luôn là đất nước bình yên, đáng sống.
CÓ NƠI NÀO BÌNH YÊN NHƯ VIỆT NAM CÓ NƠI NÀO BÌNH YÊN NHƯ VIỆT NAM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 12, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.