CẢM XÚC VỠ OÀ NƠI BỆNH VIỆN TUYẾN ĐẦU BẠCH MAI GỠ LỆNH CÁCH LYCó lẽ rằng, chỉ những người trong cuộc họ mới hiểu và vỡ oà cảm xúc đến nhường nào sau khi gần 2 tuần họ đã bị cách ly tại đây. Hầu hết các y bác sĩ ai cũng bật khóc trong thời khắc Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ lệnh cách ly kể từ 0h ngày 12/4. Với họ, đó là thành quả của 14 ngày chiến đấu không ngừng nghỉ với vai trò người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch. Cả bệnh viện Bạch Mai đã có một đêm "giao thừa" đáng nhớ, đánh dấu thời khắc thiêng liêng khi bước sang một trang mới với vai trò, trách nhiệm của bệnh viện tuyến đầu ngành Y.

Một nữ y tá của bệnh viện cho biết cảm thấy rất vui mừng vì sau 14 ngày cách ly, tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện đều an toàn, không ai dương tính với COVID-19."Cảm xúc lúc này của tôi rất phấn khởi và nhớ gia đình. Đêm nay tôi sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện làm nhiệm vụ. Ngày mai tôi sẽ về thăm chồng và các con sau 14 ngày xa cách", nữ y tá xúc động chia sẻ.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết sau khi dỡ bỏ cách ly, bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động như trong thời gian đang cách ly cho tới hết tháng 4. "Bệnh viện cần có thời gian 2 tuần sau cách ly để trang bị toàn bộ hệ thống về phương tiện kỹ thuật, máy móc, đảm bảo cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, y bác sĩ để đầu tháng 5 bệnh viện có thể triển khai khám, chữa bệnh bình thường", ông Tuấn nói.

Sau thời điểm dỡ lệnh cách ly, nhiều cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã tranh thủ thu xếp hành lý trở về nhà trong đêm. Và ta thầm cảm ơn họ, và thấy những câu ca vang lên:
‘Có biết bao câu chuyện
Thầy thuốc như mẹ hiền
Bất chấp mọi nguy nan
Xa bố mẹ, vợ con
Đặt mạng người trên hết!
Bạn nói khắc trong tim
Nước Việt Nam tình nghĩa
Đang làm hết sức mình
Cứu bao người thoát nạn”
CẢM XÚC VỠ OÀ NƠI BỆNH VIỆN TUYẾN ĐẦU BẠCH MAI GỠ LỆNH CÁCH LY CẢM XÚC VỠ OÀ NƠI BỆNH VIỆN TUYẾN ĐẦU BẠCH MAI GỠ LỆNH CÁCH LY Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 12, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.