ÂM MƯU BIẾN VỤ ÁN HÌNH SỰ TRỞ THÀNH MỘT VỤ ÁN CHÍNH TRỊCó lẽ trong những ngày qua, vụ án Hồ Duy Hải phạm tội giết người, cướp tài sản được dư luận quan tâm khi vụ án này được tiến hành thủ tục Giám đốc thẩm do trong quá trình điều tra các cơ quan tố tụng đã mắc sai sót, dẫn đến những mâu thuẫn cần được làm rõ. Chiều ngày 8/5, sau 3 ngày thảo luận, đánh giá vụ án và làm rõ những nội dung còn mâu thuẫn, còn chưa rõ, Hội đồng Thẩm phản Tòa án nhân dân Tối cao đã bác kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND Tối cao đề nghị hủy bản án sơ thẩm, phúc thẩm và điều tra lại. Về cơ bản, chính những sai sót ban đầu của cơ quan tổ tụng đã khiến vụ án kéo dài đến 12 năm, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào cơ quan thực thi pháp luật. Tưởng chừng như một vụ án hình sự đã khép lại nhưng rồi các báo nước ngoài, đặc biệt là số phản động ngoài nước, rân chủ trong nước lại đồng loạt đăng tin rầm rộ về vụ án nhằm biến vụ án này từ mang tính chất hình sự sang tính chất chính trị như chúng mong muốn.

Một mặt, chúng tích cực khoét sâu vào những sai sót trước đây của các cơ quan tố tụng, công kích quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao từ đó nhằm mục đích đả kích vào hệ thống tư pháp của Việt Nam, đánh vào niềm tin của nhân dân. Mặc dù những sơ hở, sai sót của các cơ quan tố tụng cơ bản đã được làm rõ và đều được nhận định là không làm sai lệch vụ án, bản thân bị cáo Hồ Duy Hải cũng chưa một lần kêu oan nhưng các đối tượng dù không được tiếp cận hồ sơ vụ án lại luôn đưa ra nhận định chủ quan, đặc biệt là lờ tịt đi những chi tiết khẳng định hành vi phạm tội của Hải. Mặt khác, chúng tích cực lợi dụng hình ảnh người mẹ của Hải nhằm lấy nước mắt, lòng thương cảm của người đọc để từ đó nhằm khẳng định cho việc Hải bị oan. Tất cả những hành động trên của các đối tượng đều nhằm mục đích sâu sa đó là đòi đi theo cơ chế tam quyền phân lập hay nói cách khác là từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Và đây mới là mục đích chính mà chúng hướng đến.

Vì thế, chúng ta đều thấy các đối tượng phản động, rân chủ chắc chắn không quan tâm đến nội dung vụ án, bản chất vụ án, không quan tâm đến công lý có được thực thi hay không, không quan tâm đến nỗi đau kéo dài suốt 12 năm của gia đình 2 nạn nhân nữ, không quan tâm đến tâm lý, tâm trạng dày vò, cắn dứt, khổ cực chờ ngày đền tội của Hồ Duy Hải. Bởi tất cả chỉ là công cụ nhằm mục đích chính trị xấu xa của đám phản động, rân chủ mà thôi.


ÂM MƯU BIẾN VỤ ÁN HÌNH SỰ TRỞ THÀNH MỘT VỤ ÁN CHÍNH TRỊ ÂM MƯU BIẾN VỤ ÁN HÌNH SỰ TRỞ THÀNH MỘT VỤ ÁN CHÍNH TRỊ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 11, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.