CÁI KẾT CHO KẺ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC – NGUYỄN THỊ TÂM


Nguyễn Thị Tâm (tức Tâm Dương Nội) sinh năm 1972; quê quán: Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
Nhiều năm nay, Nguyễn Thị Tâm đã mượn danh là đại diện cho người dân khiếu kiện Dương Nội bản thân Tâm có nhiều bức xúc nên thường xuyên livestream chửi bới, nguyền rủa chính quyền một cách thậm tệ, tục tĩu và rất ghê ghớm.
Một trong số những hoạt động nổi nhất của Nguyễn Thị Tâm là tham gia làm các clip đăng lên mạng về việc chất vấn đại biểu Quốc hội liên quan đến việc nhất nút biểu quyết thông qua luật an ninh mạng. Trong các cuộc hội thoại, Nguyễn Thị Tâm tự giới thiệu “là một nông dân bị mất đất sống tại Dương Nội, nhưng chất vấn những vấn đề không liên quan đến việc đất đai tại địa phương.

Trong vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm, Các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, phản động, chống đối trong và ngoài nước triệt để lợi dụng không gian mạng để đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật, vu cáo chính quyền “cướp đất”, “đàn áp người dân”, “giết người” yêu cầu cho phép quan sát viên quốc tế vào Đồng Tâm để giám sát việc điều tra, kêu gọi tôn vinh Lê Đình Kình, kích động biểu tình, chống đối chính quyền và lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ.

Số đối tượng phản động chống đối như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm (“Tâm Dương Nội”) đóng vai trò như đầu mối thu thập, phát tán thông tin. Đây là những đối tượng đầu tiên đăng tải nhiều hình ảnh, video quay từ Đồng Tâm như cảnh lực lượng chức năng trấn áp các đối tượng, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình, kêu gọi số đối tượng chống đối trong, ngoài nước gia tăng tán phát trên không gian mạng gây phức tạp tình hình.

Các thông tin tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống Đảng, Nhà nước liên quan đến vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm được các đối tượng tích cực tán phát trên không gian mạng, với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền, tán phát thông tin.  Trong đó, chúng thiết lập nhiều trang, nhóm facebook cả công khai lẫn riêng tư để chia sẻ, tán phát thông tin, bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, xấu độc hoặc dẫn người đọc về các trang thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước liên quan vụ việc Đồng Tâm.

Ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm, riêng Tâm có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo Bộ Công an, kết quả điều tra ban đầu xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quá trình khám xét cơ quan an ninh điều tra đã thu được một số cuốn sách, một số tài liệu viết tay, đĩa CD, DVD... có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.

Đây là bài học thích đáng cho những kẻ chống đối chính quyền, gây rối loạn an ninh trật tự xã hội.
CÁI KẾT CHO KẺ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC – NGUYỄN THỊ TÂM CÁI KẾT CHO KẺ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC – NGUYỄN THỊ TÂM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 28, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.